Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội thao truyền thống ngành giáo dục lần thứ VIII năm 2019 (05/11/2019, 09:14)

     Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019); Thực hiện chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành, sáng ngày 30/10/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ đã tổ chức khai mạc Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ lần thứ 8 – Năm 2019.

     Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Cẩm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ, các Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ và các vận động viên tham gia các môn thi đấu trong hội thao.

Quang cảnh buổi khai mạc

     Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo là một trong những hoạt động được duy trì nhiều năm nay, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe, hoàn thành tốt sứ mệnh trồng người mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; phong trào luyện tập thể dục thể thao của các thầy giáo, cô giáo đã có tác động trực tiếp đến nhận thức của học sinh để các em noi theo, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao từ cơ sở, phát triển thể chất cho các thế hệ trẻ đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Lãnh đạo PGD&ĐT thị xã Buôn Hồ trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thao

     Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc, sức khỏe của mỗi con người tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó rèn luyện thể dục thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe… Dân cường thì quốc thịnh…. tôi mong đồng bào ai cũng tập thể dục, riêng tôi ngày nào cũng tập”. thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong những năm qua phong trào thể dục thể thao trong ngành giáo dục thị xã Buôn Hồ đã được các đơn vị trường học quan tâm đầu tư mua sắm trang thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao, phát động đẩy mạnh nhiều phong trào thể dục thể thao góp phần tích cực vào sự phát triển phong trào thể dục thể thao chung của toàn ngành.

     Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh; là dịp cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên, các đơn vị, góp phần phục vụ công tác dạy học, đóng góp nhiều hơn nữa trong chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của thị xã. Thông qua Hội thao phát hiện và tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tập luyện tham gia Hội thao truyền thống ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk năm 2019.

     Hội thao được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 30/10/2019 đến hết ngày 31/10/2019, Đã quy tụ gần 100 vận động viên đến từ 4 cụm thi đua gồm các trường mầm non, tiểu học, THCS và PTDT Nội trú trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, các vận động viên tranh tài ở 2 môn gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền nữ.

Các vận động viên tham gia thi đấu trong Hội thao

     Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, cao thượng của các vận động viên và sự điều hành công bằng, trung thực, khách quan của Ban trọng tài, không khí cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên Hội thao cơ bản đã thành công tốt đẹp.

     Kết quả: Bóng đá nam: Giải nhất thuộc về cụm thi đua số 3, giải nhì: cụm thi đua số 4, cụm thi đua số 1, cụm thi đua số 2 đồng giải ba. Bóng chuyền nữ: Giải nhất thuộc về cụm thi đua số 4, giải nhì cụm thi đua số 2, cụm thi đua số 1, và cụm thi đua số 3 đồng giải ba.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã trao giải cho các vận động viên

     Phát biểu bế mạc Hội thao, ông Trần Ngọc Cẩm – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã chúc mừng các vận động viên đã hoàn thành nội dung thi. Đặc biệt là chúc mừng 4 tập thể đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu và biểu dương các vận động viên đã thực hiện tốt cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thực hiện tốt khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” trong ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Sau Hội thao này các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, phát huy nhiều hơn nữa khả năng của mình, luôn thể hiện tài năng, trí tuệ, trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

Ngô Thị Xuân Hoa

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1515

Tất cả: 11302510

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk