Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2018-2019. (27/02/2019, 09:28)

     Nhằm phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt của học sinh dân tộc thiểu số; bồi dưỡng tình yêu tiếng Việt; động viên khích lệ học sinh dân tộc thiểu số học tốt môn Tiếng Việt, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học cho học sinh vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Giúp học sinh dân tộc thiểu số có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập tốt môn Tiếng Việt ở cấp tiểu học; mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử bằng tiếng Việt. Sáng ngày 21/2/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ đã tổ chức khai mạc Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2018-2019.

 

Quang cảnh của buổi giao lưu

     Tham dự buổi khai mạc có bà Kbuôr H’Quýt – phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và 144 học sinh đến từ 12 đơn vị trường tiểu học có đông học sinh dân tộc trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Kbuôr H’Quýt – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã nêu lên mục đích yêu cầu, ý nghĩa của chương trình giao lưu và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Việt đối với học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số bậc tiểu học.

     Tham gia chương trình giao lưu là học sinh dân tộc thiểu số đang học lớp 3, 4, 5 tại trường có đông học sinh dân tộc thiểu số. Mỗi đội giao lưu gồm 04 học sinh lớp 3, 04 học sinh lớp 4 và 04 học sinh lớp 5 đại diện cho học sinh dân tộc thiểu số của các nhà trường. Các đội tham gia giao lưu trải qua 04 phần thi gồm: phần thi về kiến thức Tiếng Việt học sinh sẽ thực thiện phần thi viết và phần đọc; phần thi giao lưu năng khiếu bằng cách lựa chọn thể hiện một trong các thể loại kể chuyện, hát, múa, tiểu phẩm, sân khấu hóa …với nội dung phù hợp; phần thi hùng biện, học sinh sẽ bốc thăm và thể hiện 1 trong 4 chủ đề ban tổ chức đã đưa ra; phần thi giao lưu đồng đội, học sinh sẽ thực hiện thi theo 3 khối lớp và mỗi khối lớp có 4 học sinh, các em sẽ giao lưu trả lời nhanh các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra.

 

Các em học sinh tham gia các phần thi

     Qua mỗi nội dung giao lưu các em đều thể hiện và đáp ứng được rõ các phẩm chất của tiếng Việt và các kỹ năng trong giao tiếp tiếng Việt của mình như: dùng từ chuẩn xác, ngắn gọn, rõ ràng, tinh tế, sinh động, nói “tròn vành rõ chữ”, diễn đạt lưu loát, phối hợp với ngôn ngữ hình thể (cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt, nét mặt), sự tự nhiên,… các bài thi viết chính tả sạch đẹp, chữ viết đúng quy trình, đúng mẫu chữ quy định của Bộ giáo dục.

     Chương trình giao lưu được Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ triển khai trên tinh thần đổi mới hình thức tổ chức, tăng cường các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện cho các em học sinh dân tộc thiểu số học hỏi, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, vận dụng thành thạo tiếng Việt trong học tập và giao tiếp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt; đồng thời giúp các em học sinh mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong giao tiếp và các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa.

     Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các đoàn có thành tích xuất sắc trong chương trình giao lưu. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải nhất, 11 giải nhì, 15 giải ba, 25 giải khuyến khích và 5 giải chuyên đề cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phần thi tại buổi giao lưu.

 

Lãnh đạo Phòng Giáo dục tặng giấy khen cho các em đạt thành tích cao trong hội thi

     Qua chương trình giao lưu này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã chọn được 12 học sinh có thành tích xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng tham gia giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 sẽ diễn ra trong ngày 27, 28/2, 01/3/2019 tới.

 

Ngô Thị Xuân Hoa

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 332

Tất cả: 10551575

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk