Phiên giao dịch việc làm tại xã Bình Thuận (01/06/2020, 16:50)

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 14/5/2020 của UBND thị xã Buôn Hồ về tổ chức Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm- xuất khẩu lao động trên địa bàn thị xã; ngày 29/5/2020 phòng Lao động Thương binh và xã hội thị xã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Lăk mở Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại xã Bình Thuận.

Về tham dự có ông Nguyễn Văn Cường- Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Lăk, lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và xã hội thị xã, Thường trực Thị Đoàn, bà Phạm Thị Nga-Bí thư Đảng ủy xã Bình Thuận và đông đảo thanh niên, người lao động và phụ huynh về tham gia phiên giao dịch.

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm tại xã Bình Thuận

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lần này gồm có:

- Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực và phát triển kinh tế hợp tác (LaBCoop), địa chỉ phường 8, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn (TEXGAMEX), địa chỉ phường 15, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, địa chỉ phường Phù Đổng, thành phố PleiKu, tỉnh Gia Lai.

- Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương, địa chỉ phường Bình Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

- Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán số, địa chỉ phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Người lao động đang nghiên cứu các thông tin tuyển dụng lao động

Sau khi nghe các doanh nghiệp giới thiệu về công ty, nhu cầu tuyển dụng, mức lương, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động; người lao động trao đổi những vấn đề trong quá trình làm việc cũng như những thắc mắc liên quan đến kinh phí, chế độ đào tạo và việc làm nhất là việc tham gia xuất khẩu lao động, các công ty đã trả lời thỏa đáng và tổ chức cung cấp thông tin, tư vấn và lập hồ sơ tuyển dụng.

Trong điều kiện hiện nay do giá cả các mặt hàng nông sản biến động, lực lượng lao động tại chỗ dư dôi nhất là do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, việc cung cấp các thông tin chính thống về các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động là hết sức cần thiết, phiên giao dịch lao động được xem như “cơ hội vàng” để đưa các thông tin để người lao động yên tâm chọn lựa tránh tình trạng một số công ty lợi dụng để lừa đảo người lao động; người lao động sẽ tiếp cận, lựa chọn và tìm kiếm được công việc phù hợp vói khả năng của mình, phiên giao dịch được xem là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp tăng cường sự hiểu biết, tiến tới phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị cung ứng nhân lực với các nhà tuyển dụng để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn thị xã, góp phần cải thiện, nâng cao thu nhập tạo ra sự ổn định chính trị xã hội .

Lê Bá Hiếu