Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (30/12/2018, 08:22)

Ngày 24/12/2018, tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk), Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đây là một trong chuỗi hoạt động được thực hiện theo chủ đề năm an toàn giao thông 2018: “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Cảnh sát giao thông Công an thị xã phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến học sinh

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được thông tin về tình hình an toàn giao thông nổi bật trên địa bàn thị xã trong năm 2018 thông qua việc chiếu một số hình ảnh tư liệu, phim phóng sự; đồng thời, nghe cán bộ Cảnh sát giao thông phân tích tình hình chung, nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông và vận động, tuyên truyền đến toàn trường các cách phòng ngừa tai nạn giao thông, hướng các em học sinh trở thành các tuyên truyền viên nhí, cùng tham gia giám sát, phát hiện vi phạm, lên án những hành vi vi phạm gây mất trật tự an toàn giao thông, qua đó phổ biến Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường và cộng đồng dân cư tại địa phương.

Học sinh chơi trò chơi ghép hình với biển báo giao thông đường bộ

Cũng trong buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát giao thông đã phổ biến, giới thiệu các quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, ngày 26/5/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các lỗi thường gặp, những quy định mới để học sinh biết, tự giác chấp hành dưới các hình thức hấp dẫn và chơi trò chơi vận động; hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, trao tặng 20 phần quà, 20 mũ bảo hiểm và 200 cẩm nang lái xe an toàn.

Hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy

Đây là hoạt động được Công an thị xã Buôn Hồ quan tâm, tổ chức thường xuyên, liên tục, nhất là tại các trường học nằm dọc trên tuyến quốc lộ 14 và quốc lộ 29 nhằm kiềm giảm, phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói riêng, trật tự an toàn xã hội nói chung của địa phương.

Phương Lan

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ