Lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội trường học năm học 2020-2021 (22/09/2020, 10:26)

     Sáng ngày 14/9/2020, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

     Tới dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Út - UV BTV Thị ủy-Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã; Đ/c Nguyễn Văn Đăng - TUV - Bí thư Thị đoàn; Đ/c Nguyễn Phỉ Đính - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm bồi dưỡng chính trị và Thị đoàn Buôn Hồ, đặc biệt là sự hiện diện của 36 học viên là cán bộ làm công tác Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cốt cán trên địa bàn thị xã.

Đ/C Nguyễn Văn Đăng - TUV - Bí thư Thị đoàn phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

     Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, củng cố kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đội, giáo viên TPT Đội cốt cán của thị xã, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho các Liên đội trường học và tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Quang cảnh lớp tập huấn

     Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 14/9/2020 đến ngày 16/9/2020. Tham gia lớp tập huấn lần này các học viên được giảng viên của tỉnh, thị xã trao đổi các chuyên đề lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đội, cụ thể, như: Nghị quyết số 29-NQ/TW và Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị, ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng; chiến lược an ninh mạng quốc gia; Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Hệ thống chính trị của Việt Nam. Hướng dẫn thực hiện chương trình rèn luyện đội viên (giai đoạn 2018 - 2022). Nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em, thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng trẻ em. Phương pháp đổi mới nội dung sinh hoạt sao nhi đồng, sinh hoạt BCH Liên đội và đội tuyên truyền phát thanh Măng non trong trường học. Kỹ năng tổ chức các hoạt động sự kiện của Đội Hướng dẫn hồ sơ sổ sách đội, kỹ năng soạn thảo văn bản, hồ sơ công tác Đội.

     Khóa tập huấn lần này cũng là dịp để cán bộ Đội, Tổng phụ trách Đội cốt cán trong thị xã được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, mô hình hoạt động hiệu quả, đồng thời, sẽ vận dụng những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội đã tiếp thu được tổ chức các hoạt động phù hợp với địa phương, đơn vị để thực hiện thành công chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

     

Ban Tổ chức lớp tập huấn trao Giấy chứng nhận cho các học viên sau khóa học

     Kết thúc khóa tập huấn, Ban Tổ chức lớp đã trao giấy chứng nhận cho 36 đồng chí và tặng giấy khen cho 05 đồng chí có thành tích xuất sắc trong thời gian học tập.

Ngô Quang Huy

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk