Lễ phát động và đăng ký thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019 (10/09/2019, 16:26)

 

     Thực hiện kế hoạch số 2449/KH-SVHTTDL ngày 19/12/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình".

     Sáng ngày 10/9/2019, tại UBND xã Cư Bao, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019. Tham dự Lễ phát động có Ông Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của tỉnh, của thị xã và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã Cư Bao.

Đại biểu dự Lễ phát động

     Tại lễ phát động, các đại biểu được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình", các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: Tiêu chí ứng xử vợ chồng: chung thủy, nghĩa tình; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: hòa thuận, chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ phát động

     Được biết năm 2019 tỉnh Đắk Lắk là một trong 12 tỉnh, thành phố trong cả nước thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình", trong đó xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ và thị trấn Ea Pốk huyện Cư M'gar được chọn thực hiện thí điểm triển khai bộ tiêu chí của tỉnh.

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

     Việc triển khai thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" sẽ góp phần nâng cao nhận thức hơn nữa về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh trong xã hội, góp phần đưa các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam vào đời sống gia đình hiện đại trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Huỳnh Thị Duyên

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk