Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 (03/06/2019, 09:33)

     Chiều ngày 30/5/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của thị xã, UBND thị xã phối hợp với Thị đoàn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số” và Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

     Đến dự buổi Lễ có Bà H’ Blă Mlô - Phó Bí thư Thị ủy, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã và Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cùng hơn 250 em đại diện cho hơn 22 nghìn trẻ em của thị xã.

     Tháng hành động vì trẻ em năm nay tập trung vào các hoạt động xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè …

Quang cảnh buổi Lễ phát động

     Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và thực thi có hiệu quả Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em đối với các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình nhằm chủ động giảm thiểu tỉ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Đẩy mạnh phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, vận động mọi nguồn lực cho trẻ em. Đồng thời, thể hiện sự cam kết và hưởng ứng thực hiện Tháng hành động vì trẻ em của các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp … với những hoạt động cụ thể để chăm lo cho trẻ em.

     Tại Diễn đàn đã trao 14 suất quà đại diện cho 210 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn thị xã với tổng giá trị 21 triệu đồng và 4 phần quà cho các em đến tham dự diễn đàn với kinh phí hơn ba triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã trao các suất quà cho các em nhỏ

     Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao việc thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn thị xã trong thời gian qua.

     Trong thời gian tới, PCT UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đoàn thể phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động trọng tâm về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hành động vì trẻ em thị xã giai đoạn 2016-2020.

     Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó các phòng, ban, đoàn thể cần tổ chức nhiều Diễn đàn cho trẻ em, các hoạt động Hội đồng trẻ em nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp các em có đủ hiểu biết, tự tin tham gia, bày tỏ ý kiến, quan điểm liên quan đến các quyền lợi của trẻ em và tham gia hoạt động xã hội, đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em.

     Tại Diễn đàn, 03 nhóm đã đưa ra những nội dung: Vấn đề trẻ em nghiện game, facebook và mạng xã hội. Làm sao bỏ được thói quen chơi game, nghiện mạng xã hội. Môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em phát triển tốt, Bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại, bạo hành, bóc lột là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Những vấn đề về bạo lực học đường, cơ sở vật chất để các em phát triển thể chất; Chất lượng dạy và học thêm; Tình hình địa điểm vui chơi. Các em đã bày tỏ những mong muốn của mình qua các bài hùng biện, đưa ra các câu hỏi liên quan đến quyền của trẻ em để đối thoại với khách mời là lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể và được các đại biểu tham dự buổi lễ trả lời, đánh giá cao, bởi đó là những vấn đề nóng hiện nay đang được xã hội rất quan tâm.

H' Pina Mlô

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 329

Tất cả: 10551572

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk