Lễ Mit-tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (30/03/2021, 15:10)

     Ngày 23/3/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Buôn Hồ long trọng tổ chức Lễ mittinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tham dự buổi lễ có đồng chí H’Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãng đạo các phòng, ban, ngành thị xã và hơn 150 đoàn viên thanh niên.

Chương trình văn nghệ chúc mừng lễ mittinh

     Tại buổi lễ, đại biểu đã được ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 90 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật; say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội và gắn bó mật thiết với Nhân dân.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

     Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Buôn Hồ từ khi được thành lập đến nay (2009 đến nay) đã đạt được nhiều kết quả nội bật; phong trào đoàn từ thị xã đến cơ sở được tổ chức sôi nổi, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, đơn vị. Đoàn viên thanh niên của thị xã Buôn Hồ đã phát huy truyền thống anh hùng, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Nhiều công trình, phần việc thanh niên như: trồng rừng, trồng cây cảnh quan tại Đèo Hà Lan, làm sân bóng chuyền, hệ thống tập thể dục thể thao ngoài trời, hệ thống vui chơi cho thiếu nhi, đường hoa, tuyến đường văn minh đô thị… đã phát huy được hiệu quả, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng cũng được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: chăm lo Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt mỗi khi có những vấn đề lớn xảy ra, thanh niên luôn là lực lượng xung kích trong triển khai các hoạt động như: vận động ủng hộ góp đá xây dựng Trường Sa, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19….

Trao vốn khởi nghiệp cho thanh niên phát triển kinh tế

     Các hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp lập nghiệp cũng được các tổ chức Đoàn từ thị xã đến cơ sở chú trọng, giúp cho thanh niên tiếp cận các nguồn vốn, hỗ trợ về kỹ thuật để phát triển kinh tế. Hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu thiên nhi đồng cũng được đẩy mạnh; triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh tiếp sức đến trường, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Công tác xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả thiết thực, hằng năm có hàng trăm đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho các cấp ủy Đảng kết nạp. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Buôn Hồ hằng năm đều được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 07 đồng chí

     Tại Lễ mittinh, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn Krông Buk, Thị đoàn Buôn Hồ qua các thời kỳ; trao tặng 07 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 07 đồng chí có đóng góp lớn cho hoạt động của Đoàn; trao vốn khởi nghiệp cho 02 đoàn viên phát triển kinh tế, trị giá 100 triệu đồng; trao giấy chứng nhận cho 91 đoàn viên ưu tú hoàn thành lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2021; tuyên dương 16 đoàn viên thanh niên tiêu biểu và thanh niên làm kinh tế giỏi thị xã Buôn Hồ năm 2021.

Tuyên dương đoàn viên thanh niên tiêu biểu thị xã Buôn Hồ năm 2021

     Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí H’Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu thi thị xã Buôn Hồ đã đạt được trong thời gian qua và có những định hướng cho công tác Đoàn thị xã Buôn Hồ trong thời gian tới.

Nguyễn Văn Đăng

THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5279

Tất cả: 11219576

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk