Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế, Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2019. (01/07/2019, 16:13)

     Sáng ngày 26/6/2019, tại trụ sở Công an thị xã Buôn Hồ, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế, Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2019.

     Về tham dự buổi lễ, có đồng chí H’ Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy; đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã và hơn 300 đại biểu gồm các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cấp thị xã, Ban chỉ đạo các địa phương, đoàn viên, hội viên của Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Hội cựu chiến binh thị xã và tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã.

Đông đảo đại biểu tham dự Lễ mít tinh

     Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, người nghiện ma túy có danh sách quản lý ở ngoài xã hội tính đến ngày 15/11/2018 là 1.812 người (tăng 284 người nghiện so cùng kỳ năm 2017). Tại thị xã Buôn Hồ hiện có 91 người nghiện ma túy đang ở ngoài xã hội có hồ sơ quản lý, nhiều hơn năm 2018 là 32 người nghiện. 12/12 xã, phường đều có người nghiện. Ngoài ra còn có khoảng gần 43 người trong diện nghi sử dụng trái phép ma túy. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an thị xã Buôn Hồ đã phát hiện và bắt quả tang 05 vụ, 05 đối tượng phạm tội về ma túy, nhiều hơn 04 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Thu giữ 32,011 gram ma túy tổng hợp; 0,1984 gram Heroine; đã khởi tố vụ án 05 vụ, 05 bị can. Phát hiện đấu tranh triệt xóa 01 tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy. Trong năm 2019 đã lập hồ sơ giáo dục tại xã, phường đối với 47 người nghiện, lập hồ sơ đề nghị tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ ra quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 14 người nghiện, đến nay đã đưa 08 người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của tỉnh Đăk Lăk theo Quyết định của tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, xử phạt hành chính đối với 05 người sử dụng trái phép chất ma túy và 01 trường hợp là người quản lý cơ sở kinh doanh Karaoke để các đối tượng lợi dụng phòng Karaoke sử dụng trái phép chất ma túy. Việc gia tăng về số người nghiện ma túy là nguy cơ trực tiếp dẫn đến sự gia tăng các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm, gây tác hại không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, chính vì vậy công tác đấu tranh phòng, chống ma túy cần sự chung tay, vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và mọi người dân.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã,  Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH, XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ phát biểu chỉ đạo

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo đã đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan, ban, ngành tập trung thực hiện các nội dung nhằm nâng cao nhận thức nhân dân, đẩy mạnh việc bài trừ hiểm họa ma túy ra khỏi cộng đồng, trước mắt là thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, theo tinh thần của Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”; tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, để họ hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về ma túy và các tác hại do ma túy gây ra; kịp thời ngăn chặn, phát hiện bắt giữ tội phạm về ma túy; xóa bỏ triệt để các tổ chức, tụ điểm tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn; tăng cường công tác xử lý người nghiện ma túy, trong đó chú trọng việc lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc; giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và quản lý, hỗ trợ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và xây dựng lối sống lành mạnh cho học sinh; vận động học sinh tích cực phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi liên quan đến ma túy, kiên quyết không để ma túy xâm nhập học đường; đối với các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư, thôn, buôn, tổ dân phố thường xuyên quan tâm giúp đỡ xây dựng, củng cố tổ tự quản về trật tự an toàn xã hội tại địa phương; phát động mạnh mẽ toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, xóa bỏ ma túy ở khu dân cư, xây dựng địa bàn trong sạch, vững mạnh toàn diện...

     Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng, hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra và đã truyền tải được thông điệp, thể hiện được sự hưởng ứng, quyết tâm hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương, của lực lượng Công an thị xã và các tầng lớp nhân dân về đấu tranh phòng, chống ma túy.

Công an thị xã

THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 683

Tất cả: 10924426

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk