Lễ Mit tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2019 (07/06/2019, 16:26)

Sáng ngày 04/5/2019, Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 4205/KH-UBND ngày 27/5/2019, chọn đơn vị thị xã Buôn Hồ là nơi triển khai “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, UBND thị xã Buôn Hồ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức Lễ Mit tinh phát động “tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường 05/6/2019.

Tham dự Lễ Mit tinh có ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và 200 Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Buôn Hồ

Quang cảnh Buổi Lễ Mit tinh

Văn nghệ chào mừng Lễ Mít tinh phát động hưởng ứng Ngày Môi trường

Ngày Môi trường thế giới 05/6/2019 là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên, quan trọng được Việt nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động trên khắp cả nước nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Năm 2019 với chủ đề “ Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” UBND thị xã Buôn Hồ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức Lễ Mit tinh nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những tác nhân gây ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái tự nhiên và hơn hết là sức khỏe của cộng đồng.

Tại Buổi lễ, ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, UBND huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc trong thực hiện chỉ đạo triển khai các hoạt động cải thiện, kiểm soát và bảo vệ môi trường; đồng thời kêu gọi toàn thể người dân cùng chung tay bằng các hành động thiết thực như: hạn chế các phương tiện giao thông thải nhiều khói bụi bằng các phương tiện như xe đạp hoặc phương tiện giao thông cải tiến, thân thiện với môi trường; phân loại rác thải, không đốt rác thải bừa bãi gây ô nhiễm từ khói đốt rác thải; trồng nhiều cây xanh… nhằm góp phần giảm thiểu các chất độc hại và tác nhân gây ô nhiễm môi trường nói chung và môi trường không khí nói riêng.

Ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tiếp nối chương trình Ông Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ thay mặt UBND thị xã đã có bài phát biểu phát động hưởng ứng “ tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2019 và Đại diện Đoàn viên thanh niên thị Buôn Hồ phát biểu nhận nhiệm vụ tiên phong.

Ông Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND phát động hưởng ứng Ngày Môi trường

Kết thúc Buổi lễ, toàn thể đại biểu có mặt tham dự Lễ mít tinh và hơn 200 đoàn viên thanh niên thị xã Buôn Hồ cùng tham gia cuộc diễu hành tuyên ngày môi trường thế giới và tham gia hoạt động trồng cây xanh tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã.

Lãnh Đạo UBND thị xã Buôn Hồ cùng tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Vũ Thị Hồng