Lễ khánh thành và bàn giao công trình máy lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời do Ban Trị sự Thiền tông Taego, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc viện trợ (30/09/2019, 09:20)

Vào lúc 09h30, ngày 24/9/2019, tại Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, UBND thị xã phối hợp với Ban Trị sự Thiền tông Taego, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình máy lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời do Ban Trị sự Thiền tông Taego, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc viện trợ. Tham dự Lễ khánh thành, về phía Nhà tài trợ, có sư thầy JinSung - Trưởng ban trị sự, Viện trưởng viện công tác và đoàn tăng lữ, phật tử của Viện Công tác Phật giáo phái Thái Cổ (Taego) tỉnh Jeollabuk, bà Park Gum Tea - Chủ tịch công ty TNHH phát triển Boksung; về phía thị xã Buôn Hồ, có ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Trần Ngọc Cẩm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, sư thầy Thích Quảng Đàm – Trụ trì chùa An Lạc, ông Y Dhin MLô – Hiệu trưởng trường TH Nơ Trang Lơng, cùng với các thành viên Đoàn viện trợ và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng.

Quang cảnh Lễ Khánh thành

Xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ là một xã người dân có mức thu nhập thấp so với mặt bằng chung của thị xã, trên địa bàn xã có một số thôn buôn đặc biệt khó khăn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn. Trong đó, Trường tiểu học Nơ Trang Lơng, xã Ea Đrông là trường có 100% học sinh người dân tộc thiểu số tại chỗ, đây cũng là ngôi trường khó khăn nhất trong 24 trường tiểu học của thị xã Buôn Hồ. Được sự quan tâm của Ban Trị sự Thiền tông Taego, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc, Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng đã được đầu tư Hệ thống nước sạch sử dụng năng lượng mặt trời, gồm hạng mục giếng khoan, hệ thống lọc nước, hệ thống điện năng lượng mặt trời với tổng kinh phí là 285 triệu đồng.

Sư thầy JinSung - Trưởng ban trị sự, Viện trưởng viện công tác và đoàn tăng lữ, Phật tử của Viện Công tác Phật giáo phái Thái Cổ (Taego) tỉnh Jeollabuk; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành

Trước sự quan tâm của Ban Trị sự Thiền tông Taego, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã gửi lời cảm ơn chân thành và trân trọng nhất đến Ban Trị sự Thiền tông Taego, tỉnh Jeollabuk và các Nhà tài trợ Hàn Quốc; thị xã Buôn Hồ mong rằng, Viện Công tác Phật giáo phái Thái Cổ Taego tỉnh Jeollabuk nói riêng và Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho thị xã Buôn Hồ, đặc biệt là ngành giáo dục, đào tạo của thị xã thêm nhiều công trình hơn nữa để giúp địa phương củng cố và tăng cường cơ sở vật chất, giúp các em có điều kiện tốt nhất để học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của địa phương.

Một số hình ảnh liên quan đến buổi Lễ Khánh thành và bàn giao công trình máy lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời do Ban Trị sự Thiền tông Taego, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc viện trợ:

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã thay mặt Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng; tặng quà lưu niệm cho Đoàn viện trợ Hàn Quốc

Viện trưởng viện công tác và đoàn tăng lữ, Phật tử của Viện Công tác Phật giáo phái Thái Cổ (Taego) tỉnh Jeollabuk tặng quà tựu trường cho học sinh Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng

Hình ảnh cắt băng Khánh thành và chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh máy lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời

Nguyễn Thị Thùy Linh