Lễ khai trương cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn thị xã Buôn Hồ (30/05/2019, 16:42)

Chiều ngày 24/5/2019  Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ phối hợp Bưu điện tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khai trương cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Tham dự buổi lễ có Ông Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Đắk Lắk, Ông Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND thị xã, các cán bộ thuộc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã, đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, phường.

Các đại biểu tham dự lễ khai trương

Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg,  ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; Quyết định số 2951/QĐ-UBND, ngày 25/10/2017 của UBND tỉnh công bố danh mục thủ tục hành chính được tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; trên cơ sở đó, ngày 15/5/2018 UBND thị xã Buôn Hồ đã ký thỏa thuận hợp tác với Bưu điện tỉnh Đắk Lắk về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bà Hoàng Thị Hòa – Trưởng phòng kế hoạch kinh doanh Bưu điện tỉnh giới thiệu các nội dung liên quan.

Việc cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công ích trên địa bàn thị xã sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và cá nhân thực hiện thủ tục hành chính; người dân có thể nộp hồ sơ tại Bưu điện thị xã, Bưu điện văn hóa xã bất kỳ thời gian nào kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và nhận kết quả thủ tục hành chính ngay tại nhà khi người dân có nhu cầu, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức thông qua việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến.  Bên cạnh đó việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích được triển khai hiệu quả cũng góp phần  nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số năng lực cạnh tranh, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; xây dựng mô hình giải quyết thủ tục hành chính mới theo hướng thân thiện, hiệu quả với nhiều tiện ích, lợi ích thiết thực cho người dân, tổ chức, góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, phục vụ.

Ông Phạm Phú Lộc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Ông Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã mong muốn Bưu điện tỉnh, Bưu điện thị xã tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự để thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính đạt kết quả; chỉ đạo các bộ phận trực thuộc phối hợp với cơ quan chuyên môn và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã thực hiện tốt thỏa thuận hợp tác đã được UBND thị xã ký kết với Bưu điện tỉnh vào ngày 15/5/2018 và Quy chế thực hiện giữa 2 bên.

Đối với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã, các phòng ban chuyên môn và UBND các xã, phường cần tăng cường tuyên truyền, vận động cá nhân, tổ chức biết lợi ích mang lại từ việc tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; phối hợp chặt chẽ với cán bộ bưu điện trong việc tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; thực hiện tốt thỏa thuận hợp tác đã được UBND thị xã ký kết với bưu điện tỉnh và quy chế thực hiện giữa 02 bên. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã, phường tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu để tập trung triển khai việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn mình một cách hiệu quả thiết thực.

Chu Thị Thùy Anh