Lễ công bố điểm tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020 (22/10/2020, 16:53)

Sáng nay, ngày 22/10/2020, tại trụ sở UBMTTQ Việt Nam thị xã Buôn Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ đã tổ chức lễ công bố điểm tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020.

Quang cảnh Lễ công bố

Tham dự Lễ công bố có đồng chí Y Vinh Tơr - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đại diện lãnh đạo HĐND - UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã; UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; đại diện các Doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo cùng tham dự.

Đ/c Y Khiêm Niê Kdăm - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đọc Thư kêu gọi

Tại Lễ công bố, đồng chí Y Khiêm Niê Kdăm - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã đọc Thư kêu gọi ủng hộ khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung năm 2020. Nội dung Thư kêu gọi như sau:

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của các cơn bão số 6,7,8, các tỉnh miền Trung - Trung bộ, trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam. Mực nước ở nhiều nơi đã vượt mức lũ trong lịch sử. Mưa lũ đã làm nhiều người chết và mất tích; gần 55.000 ngôi nhà sụp đổ, hư hỏng; hơn 200.000 ha lúa và cây lương thực bị vùi lấp, thất thu; hơn 500.000 con gia cầm, gia súc bị chết, bị lũ cuốn trôi. Nhiều địa phương bị chia cắt, cô lập; nhiều gia đình phải sơ tán, mất nhà cửa, tài sản.

Trong cơn bão lịch sử này, đồng bào miền Trung đã được đón nhận tấm lòng “nhường cơm, sẻ áo” của nhân dân cả nước. Cơn bão qua đi, việc khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiệt hại do bão lũ gây ra hết sức nặng nề đối với 240.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt, san sẻ những đau thương mất mát  do thiên tai gây ra. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Buôn Hồ kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động, các nhà hảo tâm và mỗi người dân; các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài thị xã, bằng tấm lòng vàng của mình hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân vùng lũ lụt miền Trung.

Thời gian tiếp nhận Từ ngày 22/10/2020 đến hết ngày 30/10/2020

Địa điểm tiếp nhận: trụ sở Ủy ban MTTQ  Việt Nam thị xã Buôn Hồ

Phương thức ủng hộ: tiền mặt (thông qua thùng ủng hộ).

Trụ sở Ủy ban MTTQ  Việt Nam thị xã Buôn Hồ (Điểm tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung

Cũng tại lễ công bố, các đồng chí đại diện cho các cơ quan, đơn vị, phòng ban, ngành; đại diện Nhân dân các xã, phường; doanh nghiệp... trên địa bàn thị xã đã tham gia đóng góp ủng hộ miền Trung với số tiền lên đến 141 triệu đồng.

Đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia đóng góp ủng hộ miền Trung

Sự chia sẻ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã… cùng với cả nước sẽ tạo nên nguồn động lực to lớn giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn và sớm khắc phục hậu quả do đợt bão lũ lịch sử gây ra.

Hồ Thị Nghĩa

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ