Làm việc với Đảng ủy xã Cư Bao và phường Đạt Hiếu (04/04/2019, 15:13)

Thực hiện Thông báo số 503-TB/TU, ngày 12/02/2019 của Thị ủy Buôn Hồ về làm việc với Đảng ủy các xã, phường nhằm nắm bắt tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Theo đó Thường trực Thị ủy tổ chức 06 đoàn công tác làm việc tại các xã, phường.

     Sáng và chiều ngày 14/02/2019 đoàn công tác số 06 do Ông Nguyễn Thanh Tùng – Thị ủy viên – PCT UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Cư Bao và phường Đạt Hiếu. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ủy ban MTTQVN thị xã, Ban Tổ chức Thị ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND-UBND thị xã; cùng dự buổi làm việc với đoàn công tác có Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND; UBMTTQVN và các đoàn thể của xã Cư Bao, phường Đạt Hiếu.

Lãnh đạo UBND xã Cư Bao báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết

     Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, TUV, PCT UBND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Cư Bao và phường Đạt Hiếu trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đầu năm 2019 ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và các nhiệm vụ trước trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

     Các đơn vị đã tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Đông xuân năm 2018-2019, thực hiện các giải pháp tích trữ nguồn nước phục vụ nước tưới cho mùa khô 2019, triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách, hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, các mặt hàng tiêu dùng đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trên địa bàn. Đã tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân trên địa bàn tổ chức vui xuân đón tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức tốt các hoạt động mừng đảng, mừng xuân; công tác đảm bảo an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp Tết được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo; đã tổ chức tuần tra các tuyến đường, khu dân cư để kịp thời xử lý việc đốt pháo nổ, đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết. Bên cạnh các kết quả đã đạt được vẫn còn một số hạn chế như: vẫn còn một số hộ dân của phường Đạt Hiếu và xã Cư Bao tự ý đốt pháo trái phép; xã Cư Bao xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông; trước tết 01 trẻ em bị đuối nước…

Bí thư Đảng ủy xã Cư Bao báo cáo thêm một số nội dung liên quan, các kiến nghị, đề xuất

Chủ tịch UBND phường Đạt Hiếu báo cáo tình hình trước, trong và sau tết

     Phát biểu kết luận buổi làm việc Ông Nguyễn Thanh Tùng, TUV, PCT UBND thị xã đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm xã Cư Bao và phường Đạt Hiếu cần triển khai trong thời gian đến đó là:

     Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ngay sau kỳ nghỉ Tết. Quán triệt đến từng cán bộ, công chức, đảng viên và người lao động xác định rõ trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo giải quyết kịp thời các công việc, yêu cầu của cơ quan, tổ chức. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông - Xuân, vận động nhân dân thu hoạch mùa vụ tiêu và tưới đợt 1 cho cây cà phê; kiểm tra nước ở các hồ đập để có biện pháp điều tiết, sử dụng nước tưới phù hợp, tránh lãng phí; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Quan tâm vận động nhân dân làm đường giao thông theo Nghị quyết số 05 và Nghị quyết số 37 của HĐND thị xã. Tăng cường kiểm tra trật tự xây dựng trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất nông nghiệp vào mục sản xuất kinh doanh, xây dựng nhà ở, vi phạm chỉ giới đường bộ, hành lang an toàn giao thông… Tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

     Tăng cường kiểm tra, giám sát việc dạy thêm, học thêm không đúng quy định; chỉ đạo các trường rà soát, nắm số học sinh bỏ học sau Tết nguyên đán để tuyên truyền, vận động học sinh đến lớp, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng. Chỉ đạo, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn. Thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm y tế, hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, chính sách đối với người có công; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, giải quyết việc làm...

     Thực hiện giao quân đảm bảo chất lượng và số lượng theo chỉ tiêu giao. Duy trì các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội… kiềm chế các loại tội phạm. Quan tâm chỉ đạo UBMTTQVN và Đoàn thanh niên xã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

 

Chu Anh

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 873

Tất cả: 10924616

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk