Kỳ họp thứ tám, HĐND phường Bình Tân khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 (19/07/2019, 16:36)

Sáng ngày 16/7/2019, Hội đồng nhân dân phường Bình Tân khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 đã long trọng khai mạc kỳ họp thứ tám. Tham dự kỳ họp có bà H’ Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy; ông Ngô Trung Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Buôn Hồ; ông Võ Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Trương Đình Ry – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; ông Ngô Việt Nghĩa – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Bình Tân; các đại biểu HĐND thị xã ứng cử trên địa bàn phường; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban ngành, đoàn thể phường, đại diện Thường vụ Hội đồng Giáo xứ Vinh Quang, cùng 22/22 đại biểu HĐND phường và đại diện cử tri trên địa bàn phường Bình Tân.

Ông Dương Khánh Duy – Phó Chủ tịch HĐND phường Bình Tân đọc diễn văn khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND phường báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; nghe UBND phường báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; nghe Ủy ban MTTQVN phường thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; …

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, bà H’ Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy Buôn Hồ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân và cán bộ phường Bình Tân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời đề nghị cấp ủy và chính quyền phường Bình Tân tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 nhằm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đã đề ra.

Bà H’ Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Ngoài những nội dung quan trọng trên, kỳ họp còn tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thanh Hải do chuyển công tác khác và tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Việt Nghĩa – Bí thư Đảng ủy phường Bình Tân. Kết quả: 22/22 đại biểu HĐND phường đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thanh Hải (đạt tỷ lệ 100%) và 22/22 đại biểu HĐND phường đồng ý bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Việt Nghĩa – Bí thư Đảng ủy phường Bình Tân (đạt tỷ lệ 100%).

Các đại biểu HĐND phường tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường Bình Tân, nhiệm kỳ 2016-2021

Bà H’ Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy tặng hoa chúc mừng

Ông Ngô Việt Nghĩa – Tân Chủ tịch UBND phường Bình Tân phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ

Tại phiên thảo luận và phiên chất vấn, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, chất vấn liên quan đến các vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, … Hầu hết các ý kiến của đại biểu tham dự đã được lãnh đạo phường và các ban, ngành liên quan giải trình làm rõ tại phiên thảo luận và phiên chất vấn.

Ông Nguyễn Bảo Quân – Phó Chủ tịch UBND phường Bình Tân giải trình các ý kiến kiến nghị tại kỳ họp

Sau 01 buổi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm; kỳ họp thứ tám, Hội đồng nhân dân phường Bình Tân khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp; các đại biểu HĐND phường Bình Tân đã thống nhất biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng, gồm:

- Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thanh Hải, do chuyển công tác khác.

- Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Việt Nghĩa.

- Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND phường năm 2020.

- Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2020.

- Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí từ nguồn vượt thu ngân sách năm 2018 cho 03 nhà trường sửa chữa nhỏ và cho TDP 1, TDP 6 mua sắm trang thiết bị nhà sinh hoạt.

Các đại biểu phường Bình Tân biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Lê Thị Liên