Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân thị xã Buôn Hồ, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 (26/04/2019, 16:23)

Sáng ngày 26/04/2019 đã khai mạc Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân thị xã, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có Ông Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; bà H Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy, cùng với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Buôn Hồ; 32/32 đại biểu HĐND thị xã; các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc thị xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, nhiều đại biểu HĐND đã thảo luận, phát biểu ý kiến yêu cầu làm rõ những vấn đề mà các đại biểu quan tâm liên quan đến các tờ trình của UBND thị xã trình tại kỳ họp như: việc thực hiện chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế, việc phân khai các nguồn kinh phí, việc xây dựng các trục đường trên địa bàn.... Các ý kiến thảo luận đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan trả lời, giải trình khá rõ ràng, cụ thể.

Ông Phạm Phú Lộc, Chủ tịch UBND thị xã báo cáo, giải trình các ý kiến của đại biểu HĐND thị xã tại kỳ họp

Các đại biểu HĐND thị xã bầu bổ sung Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã

Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã xem xét, thông qua 04 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về đề nghị điều chỉnh chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế năm 2019. Nghị quyết về phân khai kinh phí từ nguồn vốn bố trí đền bù giải phóng mặt bằng và đối ứng các công trình đầu tư từ nguồn ngân sách tỉnh và ngân sách thị xã năm 2019; kinh phí từ nguồn sử dụng đất năm 2018 chưa sử dụng hết chuyển sang bố trí các công trình trong năm 2019; thống nhất các trục đường giao thông thảm nhựa và bổ sung thêm kinh phí từ ngân sách thị xã để đầu tư, hoàn thiện một số tuyến đường giao thông thuộc kế hoạch năm 2019. Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã đối với bà H Blă Mlô. Nghị quyết về việc bầu cử bổ sung chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Y Sem Ayun.

Ông Ngô Trung Hiếu, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Ngô Trung Hiếu – Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu HĐND thị xã trong việc tham dự kỳ họp, việc nghiên cứu để thảo luận, góp ý, xem xét, quyết định các nội dung tại kỳ họp… Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị sau kỳ họp UBND thị xã, các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được thông qua, bảo đảm để các Nghị quyết của HĐND thị xã được triển khai đồng bộ, hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND thị xã tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thị xã, bảo đảm thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Các vị đại biểu HĐND thị xã, tổ đại biểu HĐND thị xã báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri; tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ, lắng nghe và phản ánh đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri cho HĐND và lãnh đạo các cấp để giải quyết kịp thời, góp phần gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa đại biểu HĐND với cử tri nơi ứng cử.

Chu Thị Thùy Anh