Kỳ họp bất thường HĐND thị xã Buôn Hồ khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 (18/10/2019, 15:25)

Ngày 16/10/2019, Kỳ họp bất thường HĐND thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc. Tham dự khai mạc kỳ họp có ông Nguyễn Xuân Đá - Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; ông Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ, cùng với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Buôn Hồ; 30/32 đại biểu HĐND thị xã; các Ban xây dựng đảng, các Hội Đoàn thể chính trị xã hội; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc thị xã; các cơ quan đơn vị theo ngành dọc đóng chân trên địa bàn thị xã và Chủ tịch HĐND,UBND các xã, phường.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị xã thảo luận sôi nổi xoay quanh những vấn đề mà UBND thị xã trình tại kỳ họp; đặc biệt, là đối với đồ án điều chỉnh quy hoạch thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2035.

Các ý kiến của các đại biểu HĐND thị xã đã được lãnh đạo UBND thị xã, các phòng, ban liên quan trả lời khá rõ ràng, cụ thể, đồng thời UBND thị xã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu HĐND thị xã.

Ông Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã giải trình các ý kiến của HĐND thị xã tại kỳ họp

Kỳ họp này, HĐND thị xã đã xem xét, thông qua 03 Nghị quyết, gồm: thống nhất sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2018 (phần bổ sung); thống nhất điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách thị xã giai đoạn 2019-2020; thông qua đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2035.

Ông Y Vinh Tơr – Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Các Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Ngô Trung Hiếu – Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu HĐND thị xã, các nội dung thảo luận, đóng góp đúng với hiện trạng của  địa phương. Sau kỳ họp này, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị UBND thị xã, các phòng, ban, đơn vị chỉnh sửa, hoàn thiện những góp ý của đại biểu HĐND thị xã; sớm triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND thị xã thông qua, đảm bảo các Nghị quyết HĐND thị xã được triển khai đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả. Thường trực HĐND thị xã, các Ban HĐND thị xã, các Tổ đại biểu HĐND thị xã và từng đại biểu HĐND thị xã tăng cường hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã; thường xuyên liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri cho HĐND và lãnh đạo các cấp để giải quyết kịp thời, góp phần gắn kết hơn mối quan hệ giữa đại biểu HĐND thị xã với cử tri nơi ứng cử.

Ông Ngô Trung Hiếu – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Nguyễn Thị Thùy Trang