Khai mạc Liên hoan Truyền thanh cơ sở thị xã Buôn Hồ lần thứ II năm 2019 (11/07/2019, 09:42)

     Thực hiện Kế hoạch 11/KH-STTTT, ngày 03/4/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, về việc tổ chức Liên hoan Truyền thanh cơ sở lần thứ II - năm 2019; Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 14/5/2019 của UBND thị xã về việc tổ chức Liên hoan Truyền thanh cơ sở thị xã Buôn Hồ lần thứ II - năm 2019. Sáng ngày 10/7/2019, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Liên hoan Truyền thanh cơ sở lần thứ II – năm 2019.

     Tham dự Liên hoan có Ông Nguyễn Thanh Tùng – PCT Ủy ban nhân dân thị xã; ông Y Sen Ayun – PCT Hội đồng nhân dân thị xã; các thành viên ban Tổ chức Liên hoan; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và cán bộ, công chức các xã, phường đã về tham dự.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

     Phát biểu tại khai mạc Liên hoan Truyền thanh cơ sở Ông Nguyễn Thanh Tùng – PCT UBND thị xã khẳng định truyền thanh cơ sở là một trong những kênh thông tin, tuyên truyền cực kỳ quan trọng, trực tiếp đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước, địa phương; là công cụ trực tiếp của Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành để phát triển kinh tế, xã hội. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh, người dân có nhiều kênh để tiếp nhận thông tin, nhưng thực tiễn cho thấy, hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò là kênh thông tin quan trọng cung cấp các thông tin chính thống, thiết thực cho cuộc sống của người dân, là diễn đàn thể hiện quyền được biết, được bàn, được giám sát của nhân dân, đồng thời góp phần trang bị thêm kiến thức, nâng cao dân trí, góp phần chống lại mọi âm mưu phản động của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

     Liên hoan Truyền thanh cơ sở thị xã Buôn Hồ lần thứ II năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền địa phương và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở về vị trí, vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền. Đây còn là dịp để cán bộ làm công tác truyền thanh cơ sở gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận việc xây dựng chương trình truyền thanh theo xu hướng hiện đại, kinh nghiệm về phương pháp để xây dựng hoàn chỉnh 1 chương trình truyền thanh phát sóng phục vụ công chúng. Thông qua Liên hoan truyền thanh cơ sở, các cơ quan chức năng có thể đánh giá chất lượng tin, bài, chương trình để có giải pháp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đài truyền thanh cơ sở nhằm từng bước nâng cao chất lượng đài truyền thanh cơ sở. Đặc biệt, thông qua liên hoan sẽ đánh giá được thực trạng hoạt động của các đài truyền thanh cơ sở, củng cố kiện toàn lại Ban biên tập của các đài, đảm bảo cho đài truyền thanh cơ sở hoạt động đúng theo chức năng, nhiệm vụ đã được quy định.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – PCT UBND thị xã phát biểu khai mạc Liên hoan

     Liên hoan truyền thanh cơ sở được tổ chức với 02 phần thi: phần thi Kiến thức và phần thi sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp, với sự tham gia của 10 xã, phường trên địa bàn thị xã. Qua các phần thi các đội tham dự đã cơ bản nắm chắc các văn bản quy định về công tác quản lý, chức năng, nhiệm vụ, chế độ chính sách liên quan đến Đài truyền thanh ở cơ sở và công tác tổ chức thực tế tại địa phương, các đội đã có sự chuẩn bị, tập luyện khá chu đáo; nội dung đảm bảo quy định và thể lệ của Liên hoan. Kết quả 01 giải nhất đơn vị xã Ea Blang; 01 giải nhì đơn vị phường Đoàn Kết; 02 giải ba gồm các đơn vị phường An Bình và phường Đạt Hiếu; 04 giải khuyến khích gồm các đơn vị Cư Bao, Ea Siên, Bình Tân và Thiện An.

Hình ảnh các đội dự thi:

Chu Thị Thùy Anh

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 609

Tất cả: 10548766

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk