Kết quả ngày đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Buôn Hồ (11/08/2020, 15:30)

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-CAT-PV01 ngày 14/7/2020 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh (từ 15/7/2020 – 14/9/2020), Lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ đã chủ động tham mưu và được sự đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao của Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã về chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã; đồng thời nhất trí chủ trương cho phép Công an thị xã tổ chức Hội nghị phát lệnh lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm nhằm tạo khí thế mạnh mẽ và sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia, phối hợp hiệu quả của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tuyên truyền, thông báo rộng rãi và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân ủng hộ, tham gia đợt cao điểm.

Qua những ngày đầu ra quân, Công an thị xã đã xử lý 01 vụ kinh tế và điều tra khám phá 01 vụ trộm.

Ngày 17/7/2020, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã đã xác minh làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Trần Phú Sỹ, sinh năm 1992, trú tại: TDP 8, phường An Bình, thị xã Buôn Hồ. Trước đó, tại nhà anh Trần Văn Hòa, sinh năm 1985, trú tại: TDP 8, phường An Bình đã liên tiếp 02 lần bị trộm đột nhập trộm cắp tài sản. Tại Cơ quan CSĐT, bước đầu đối tượng Sỹ khai nhận: Sỹ là người nghiện ma túy, không có công việc ổn định. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Sỹ đã thực hiện 02 vụ trộm cắp tài sản tại nhà a Hòa nói trên. Vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra mở rộng.

Đối tượng Sỹ và tang vật trộm

Ngày 18/7/2020 lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thị xã phát hiện kiểm tra, phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 47B-081.53 do Lê Minh Trọng, sinh năm 1984, trú tại: phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột điều khiển, vận chuyển 2.733 hộp thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, giá trị tài sản ước tính hơn 100 triệu đồng. Hiện Công an thị xã đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xác minh, làm rõ.

2.733 hộp thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ giá trị hơn 100 triệu đồng

Trong thời gian tới, Công an thị xã sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã.

Hoàng Thị Cảnh