Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Cư Bao, giai đoạn 1965 - 2020 (21/10/2020, 10:35)

Ngày 19/10/2020, tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Cư Bao đã tổ chức Hội thảo lần thứ nhất thông qua dự thảo và lấy ý kiến góp ý vào cuốn lịch sử Đảng bộ xã Cư Bao giai đoạn 1965 - 2020.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Út - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Lai - TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Ngô Trung Việt - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Huỳnh Hưng - Nguyên Phó Bí thư Thị ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn lịch sử Đảng bộ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã qua các thời kỳ cùng tham dự.

Đ/c Phạm Ngọc Tiên - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt quá trình biên soạn và nội dung dự thảo cuốn sách

Dựa theo dòng chảy lịch sử chung của cả nước, tỉnh, huyện, thị xã, dự thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Cư Bao (1965 - 2020) được chia làm 6 chương, 132 trang A4, mỗi chương được cân đối hợp lý về thời gian và gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, là cuốn sách ghi chép lại một cách có hệ thống chặng đường 55 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển của nhân dân xã Cư Bao dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng, những đóng góp to lớn của nhân dân xã Cư Bao qua từng giai đoạn lịch sử.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo cuốn sách

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có một số ý kiến đóng góp để Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Cư Bao được đầy đủ, hoàn chỉnh và chính xác hơn. Những ý kiến đề xuất đã đưa ra những phương án, giải đáp thắc mắc nội dung một cách tỉ mỉ, chính xác. Một số ý kiến tập trung bổ sung câu từ, nội dung, thông tin cho phù hợp thực tế, phù hợp với từng giai đoạn…

Đ/c Nguyễn Văn Út- UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT thị xã phát biểu định hướng và góp ý tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Út - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT thị xã đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt tình và tích cực trong công tác điền dã, sưu tầm tài liệu, biên soạn bản thảo của Ban Biên soạn cuốn sách. Đồng chí nhấn mạnh: Là công trình của tập thể, do đó, cần phải lấy ý kiến thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân, đề cao sự khách quan, tính Đảng trong nghiên cứu khoa học, đồng thời phải làm nổi bật nét văn hóa đa dạng, phong phú, sự giao thoa văn hóa giữa nhiều dân tộc cùng sinh sống trong xã, những kết quả, thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân Cư Bao đã đạt được trong lịch sử.

Trên cơ sở ý kiến tại Hội thảo, đồng chí Phạm Ngọc Tiên - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kết luận ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu về dự Hội thảo, đồng thời Ban Biên soạn sẽ tiếp tục hoàn chỉnh nội dung để cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Cư Bao, giai đoạn 1965 - 2020” hoàn chỉnh hơn trong Hội thảo lần 2, đảm bảo xuất bản, phát hành theo đúng kế hoạch (dự kiến cuốn sách sẽ hoàn chỉnh và xuất bản vào cuối năm 2020).

Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Cư Bao giai đoạn 1965 - 2020 là những trang sử địa phương ghi chép về lý tưởng cao đẹp và anh dũng của nhiều thế hệ người dân Cư Bao qua các thời kỳ lịch sử, sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong tiến trình đấu tranh, xây dựng và phát triển xã nhà. Thông qua đó, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng vẻ vang, “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người đã hy sinh xương máu, đóng góp công sức trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu, tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức xây dựng quê hương Cư Bao ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.

Hồ Thị Nghĩa

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ