Hội đồng đội thị xã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thị xã Buôn Hồ lần thứ III, năm 2020 (30/06/2020, 14:16)

Sáng ngày 23/6/2020 tại Hội trường trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, Hội đồng đội thị xã Buôn Hồ đã long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ III, năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã về tham dự đại hội

Dự đại hội có đồng chí H’ Blá Mlô - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Ngô Trung Hiếu -  Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; lãnh đạo một số Ban, ngành của thị xã; Ban giám hiệu các trường TH, THCS; các đồng chí Chủ tịch Hội đồng đội qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị đoàn; ủy viên Hội đồng đội thị xã; chủ tịch Hội đồng đội các xã, phường; tổng phụ trách các liên đội trường học cùng 81 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho 15.000 thiếu nhi trong toàn thị xã đã về dự.

Đoàn đại biểu dự lễ báo công dâng hoa, dâng hương tượng đài Bác Hồ

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thị xã lần thứ III, năm 2020 là dịp thiếu niên nhi đồng được báo công lên Bác, lãnh đạo Đảng, chính quyền của thị xã những thành tích trong sinh hoạt, học tập và rèn luyện theo 5 Điều Bác Hồ dạy; đây cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương và động viên các cháu không ngừng học tập, để ngày mai phát triển và tham gia các hoạt động của tổ chức Đội, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, các em được tham gia các hoạt động vui chơi, trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong các phong trào Đội, xây dựng tổ chức Đội vững mạnh.

Lãnh đạo thị xã trao tặng giấy chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, xe đạp và quà cho các đại biểu thiếu nhi

Đại hội đã đánh giá kết quả trong 5 năm triển khai và thực hiện phong trào “Thiếu nhi thị xã Buôn Hồ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho 45 em đạt Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thị xã, tuyên dương và trao học bổng cho 36 em có thành tích cao trong thực hiện phong trào “Vượt khó – học chăm”; trao 05 chiếc xe đạp cho 05 em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời, tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống tuyên truyền cho các em cách phòng, chống tai nạn thương tích trong thanh thiếu nhi và cho các em tham gia các trò chơi Team Building vui nhộn, bổ ích; qua đó trang bị cho các em kiến thức bảo vệ bản thân trong dịp hè.

Một số hình ảnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống tại Đại hội

Kết quả thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiên 5 điều Bác Hồ dạy”,  tại các liên đội các em đã có nhiều hoạt động phong phú, nhiều mô hình sáng tạo về học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Bên cạnh đó, nhiều chương trình và phong trào được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào “Hoa điểm tốt ”, “Trần Quốc Toản”, “Vòng tay bè bạn”, “ Nghìn việc tốt”, “Áo lụa tặng bà”, “Kế hoạch nhỏ”,”Tiết kiệm”, “Xe đạp tặng bạn nghèo”, “tủ sách Măng non’, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; xây dựng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”,“Khu vui chơi dành cho thiếu nhi”  của đội viên thiếu nhi toàn thị xã. Thông qua các phong trào, các hoạt động đã có nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trong các phong trào học tập, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, nhiều gương sáng về vượt khó học tốt, gương giúp bạn đến trường… xứng đáng là con ngoan trò giỏi, những đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Những kết quả ấy đã tạo ra sức lan tỏa rộng khắp, có ý nghĩa giáo dục và đã được đông đảo các em đội viên thiếu niên nhi đồng noi theo, làm nên những thành tích chung của thiếu nhi toàn thị xã.

Đồng chí H’ Blá Mlô  – Phó Bí thư Thường trực thị ủy phát biểu động viên các em thiếu nhi tại đại hội

Phát biểu động viên và biểu dương thành tích củ các em tại Đại hội, đồng chí H’ Blá Mlô - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận những kết quả mà các liên đội đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới các em đội viên, thiếu niên nhi đồng thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, tích cực hăng hái tham gia các phong trào thi đua do tổ chức Đoàn, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, liên đội nhà trường tổ chức, để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ được tổ chức tại 36 tổ chức cơ sở Đội, tại các liên đội đã công nhận 5.120 đội viên thiếu niên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020, đã tuyên dương 660 em đội viên tiêu biểu, tặng 2.463 suất quà, 58 suất học bổng, 36 chiếc xe đạp  trị giá hơn 100 triệu đồng cho thiếu nhi đạt thành tích cao trong cuộc vận động.

Đào Thị Chung