Hội nghị trực tuyến Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII (22/10/2020, 14:00)

Sáng ngày 20/10/2020, Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức Hội nghị trực tuyến với điểm cầu 15 huyện, thị xã, thành phố nhằm Thông báo nhanh kết quả Đại hội  đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII.

Dự Hội nghị tại điểm cầu thị xã Buôn Hồ có đồng chí Y Vinh Tơr - TUV, Bí thư Thị ủy - chủ trì Hội nghị; đồng chí H’Blă Mlô - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí UVBCH Đảng bộ thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thị xã Buôn Hồ

Trong thời gian 01 buổi, các đồng chí dự Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Đại hội  đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII.

Theo đó, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 10  năm 2020 tại Hội trường Tỉnh ủy. Tham dự Đại hội có 349 đại biểu của 20 đảng bộ trực thuộc đại diện cho trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của hơn 80.834 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội được vinh dự đón đồng chí Phạm Bình Minh,Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đến dự, theo dõi và phát biểu chỉ đạo.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên”phương châm Đại hội là: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hoàn thành 4 nội dung đề ra theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị “Về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Đại hội đã dành thời gian thảo luận sôi nổi, thẳng thắn với 89 lượt ý kiến về Dự thảo Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa XVI nhiệm kỳ 2015-2020; Chương trình hành động, dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 21 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; đề ra 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, trong đó xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 giải pháp đột phá chiến lược về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố vững chắc mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 53 đồng chí (trong đó có 41 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI tái cử). Tại hội nghị lần thứ nhất, BCH Đảng bộ tỉnh đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy (trong đó có 13 đồng chí tái cử); đồng chí Bùi Văn Cường tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy; Phó Bí thư Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Y Biêr Niê, Phạm Ngọc Nghị. Ban Chấp hành đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí; đồng chí Lê Văn Nghĩa làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 20 đại biểu chính thức, cùng với 01 đại biểu đương nhiên là 21 đại biểu, đại diện cho trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ, quân và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh Đắk Lắk tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục tổ chức sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương các cấp, tạo sự phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân; trong đó tập trung  tuyên truyền về các nhiệm vụ, chỉ tiêu, khâu đột phá… để Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sớm đi vào thực tiễn cuộc sống./.

Hồ Thị Nghĩa

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ