Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 127-KH/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội Đảng các cấp (10/10/2019, 08:22)

Ngày 04/10/2019, Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 127-KH/TU, ngày 23/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Y Vinh Tơr - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy chủ trì tại điểm cầu thị xã Buôn Hồ.

Tham gia hội nghị tại điểm cầu thị xã Buôn Hồ có hơn 100 đồng chí: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XV; Bí thư, phó bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Thị ủy; lãnh đạo các Cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, Trung tâm BDCT thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thị xã và tương đương; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường; Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã dự và đưa tin.

Hội nghị học tập Chỉ thị 35 và các văn bản của Tỉnh ủy tại Điểm cầu Buôn Hồ

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng; là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước; đồng thời, đây còn là dịp để nhìn nhận, đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung cơ bản như: Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 127 của Tỉnh ủy Đắk Lắk về tổ chức Đại hội Đảng các cấp; hướng dẫn chuẩn bị công tác nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp; hướng dẫn công tác xây dựng đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và các văn kiện để chuẩn bị đại hội; hướng dẫn công tác chuẩn bị tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy tại Hội nghị quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, Thường trực Thị ủy yêu cầu các TCCS Đảng cần tổ chức tốt việc quán triệt và tổ chức Đại hội đảm bảo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số 35-CT/TW của Trung ương, Kế hoạch số 127 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 92-KH/TU, ngày 12/9/2019 của Ban Thường vụ Thị ủy về “tổ chức Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XVI, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” trong toàn thể cán bộ, đảng viên của địa phương, đơn vị; xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội phải rõ ràng, khoa học và cụ thể trong quá trình tổ chức; trong đó, công tác nhân sự phải được chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng Điều lệ, Quy định, Quy chế của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, công tâm, khách quan, minh bạch; đồng thời, cần chủ động rà soát và giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, nổi cộm, đơn thư tố cáo đối với cán bộ, đảng viên, các vấn đề dư luận quan tâm có liên quan đến nhân sự đại hội; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời đấu tranh với những thông tin xấu độc, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo đảm ổn định tình hình trước, trong và sau đại hội...

Nguyễn Thị Thanh