Hội nghị tổng kết công tác trật tự, đảm bảo an toàn giao thông năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 (22/01/2019, 15:54)

Sáng ngày 21/01/2019, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác trật tự, đảm bảo an toàn giao thông năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Y Sem Ayun – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, các Phó Trưởng Ban, các Thành viên và Tổ giúp việc Ban An toàn giao thông thị xã; Trưởng Ban ATGT và Trưởng Công an các xã, phường. Đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban An toàn giao thông thị xã chủ trì chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, cùng với sự nổ lực của Ban An toàn giao thông các cấp, các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn thị xã đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, tai nạn giao thông được kiềm giảm trên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người bị thương, số người chết), công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông được quan tâm, đẩy mạnh triển khai thực hiện, công tác duy tu, bảo dưỡng hạ tầng giao thông, trụ đèn tín hiệu giao thông được tăng cường,… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế, đó là: ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ một số nơi chưa cao; một số điểm đen giao thông chưa được xử lý triệt để; hạ tầng giao thông từng bước triển khai xây dựng, duy tu, bão dưỡng nhưng chưa đồng bộ; việc tuần tra, kiểm tra đã được triển khai nhưng chưa thường xuyên; việc xử lý vi phạm giao thông chưa cương quyết, vẫn còn tình trạng xe ô tô đậu, đỗ sai quy định, xe chở vật liệu không che chắn, còn rơi vãi,…

Ông Lê Đức Thành – Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã, Phó trưởng Ban thường trực Ban ATGT thị xã báo cáo tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Cũng tại Hội nghị, UBND thị xã đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban An toàn giao thông và Tổ giúp việc Ban An toàn toàn giao thông thị xã Buôn Hồ, Quy chế hoạt động của Ban An toàn giao thông thị xã, Quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Phạm Phú Lộc – Phó Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tổ chức, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tại Hội nghị, có 07 ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề thực trạng giao thông tại địa phương và đề xuất các giải pháp tuyên truyền, vận động, theo dõi, xử lý vi phạm giao thông nhằm kiềm giảm tai nạn giao thông ; ý kiến chỉ đạo của đại diện Thường trực HĐND thị xã, đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban An toàn giao thông thị xã yêu cầu các thành viên Ban An toàn giao thông các cấp, các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường xác định công tác tuyên truyền là giải pháp trọng tâm, ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt trong quá trình triển khai thực, đòi hỏi sự quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cả hệ thống chính trị các cấp. Vì vậy, trước tiên Ban An toàn giao thông các xã, phường cần xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông theo tháng, quý, năm, theo đó, gắn với trách nhiệm của các tổ chức mặt trận và các đoàn thể xã, phường để triển khai vận động, tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng mất an toàn giao thông, gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản, ảnh hưởng đến đời sống an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, hàng năm xây dựng kế hoạch duy tu, bảo dưỡng hệ thống hạ tầng giao thông, ưu tiên xử lý dứt điểm các điểm đen giao thông, điểm che khuất tầm nhìn khi tham giao lưu thông, khắc phục những hư hỏng có nguy cơ gây mất an toàn giao thông,...; thực hiện điều tiết điện chiếu sáng phù hợp với điều kiện thời tiết; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt vào các dịp lễ, tết; xử lý nghiêm và dứt điểm tình trạng vi phạm giao thông; vận động người dân nghiêm túc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vào các mục đích khác, đặc biệt là các xã, phường có các Cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, Chợ dọc Quốc lộ 14; vận động người dân tham gia làm vỉa hè theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND, hạn chế việc đi bộ dưới lòng đường, gây mất an toàn giao thông, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch mà Thị ủy, HĐND thị xã đã đề ra trong năm 2019.

Ông Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban An toàn giao thông thị xã phát biểu kết luận tại Hội nghị

Trang Nguyễn

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ