Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ (03/12/2019, 14:36)

Chiều ngày 02/12/2019 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ số 1 gồm ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Duy Hữu – Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; ông Ngô Trung Thành - Ủy viên TT Ủy ban pháp luật của Quốc hội; bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV tại xã Ea Đrông.

Cùng tham dự Hội nghị có Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã và các cơ quan, đơn vị thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, phường: Ea Blang, Ea Siên, Ea Đrông, An Lạc.

Đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri tại xã Ea Đrông

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Duy Hữu – Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ số 1 báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội tại kỳ họp.

Qua hội nghị tiếp xúc cử tri đã có 9 lượt cử tri tham gia phát biểu với 19 ý kiến đề xuất, kiến nghị, phản ánh đến các đại biểu Quốc hội về một số nội dung như: việc đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường trên địa bàn; việc điều chỉnh thông tin trong Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất; việc nâng cấp hồ đập, sửa chữa các cầu thôn, buôn; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số; việc vay vốn các ngân hàng; việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự…

Cử tri tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND thị xã đã trực tiếp giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với các ý kiến, kiến nghị chưa được trả lời thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ngành, địa phương, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát, kiểm tra lại để trả lời, giải quyết cho cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ và kiến nghị đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Chu Thị Thùy Anh