Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại thị xã Buôn Hồ (20/06/2019, 10:02)

Chiều ngày 18/06/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ số 2 gồm ông Y Khút Niê – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk; ông Đặng Xuân Phương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội ; ông Y Tru Aliô - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên; bà Nguyễn Thị Xuân – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ.

Cùng tham dự Hội nghị có Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã và các cơ quan, đơn vị thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và cử tri của các xã, phường: Ea Blang, Ea Siên, An Lạc, An Bình, Thiện An, Đoàn Kết, Thống Nhất.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ số 2 báo cáo với cử tri về kết quả chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri tại phường Thiện An

Tại hội nghị các vị đại biểu Quốc Hội đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo Quốc hội theo quy định; trao đổi, thông tin với cử tri những vấn đề cử tri quan tâm, yêu cầu được thông tin, trao đổi.

Qua hội nghị tiếp xúc cử tri, đã có 18 lượt cử tri tham gia phát biểu với 40 ý kiến đề xuất, kiến nghị, phản ánh đến các đại biểu Quốc hội về một số nội dung như: việc đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường trên địa bàn; việc cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất; việc bồi thường hoa màu khi Nhà nước thu hồi đất; những giải pháp thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương; về đề nghị tăng phụ cấp cho cộng tác viên y tế thôn, buôn; việc giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách; giá điện tăng, cần có chính sách giảm giá điện cho người nghèo và gia đình chính sách…

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Y Khút Niê – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk và ông Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã đã trực tiếp giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với các ý kiến, kiến nghị chưa được trả lời thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ngành, địa phương, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát, kiểm tra lại để trả lời, giải quyết cho cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ và kiến nghị đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong những kỳ họp tới.

Hình ảnh một số cử tri tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Chu Thị Thùy Anh