Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thị xã (10/07/2020, 14:27)

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc tiếp công dân; quản lý, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; sáng ngày 10/7/2020 Ủy ban nhân dân thị xã đã phối hợp Công ty TNHH phát triển và chuyển giao phần mềm DT soft tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thị xã cho các cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực khiếu nại, tố cáo của cơ quan Thanh tra thị xã và UBND các xã, phường; cán bộ, công chức tiếp công dân của HĐND-UBND thị xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị tập huấn các đơn vị đã được nghe đại diện Công ty DT Soft giới thiệu, hướng dẫn về quy trình, kỹ năng sử dụng phần mềm, các chức năng chính, các tiện ích khi sử dụng phần mềm… Phần mềm quản lý tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo khi sử dụng sẽ là giải pháp phù hợp hỗ trợ các đơn vị thực hiện đầy đủ các yêu cầu của nghiệp vụ quản lý tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; thông qua phần mềm giúp quản lý, tra cứu, tổng hợp các thông tin về tiếp công dân và xử lý đơn thư KNTC, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong công tác quản lý, theo dõi, tránh để các vụ việc KNTC bị kéo đài, đồng thời phần mềm cũng giúp cập nhật và quản lý các báo cáo thống kê, cung cấp số liệu đầy đủ, chính xác. Việc đưa phần mềm quản lý tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại – tố cáo thực hiện tại các xã, phường và thị xã sẽ giúp UBND thị xã và các xã, phường thực hiện tốt hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với giải quyết công việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, từng bước hình thành môi trường làm việc thông suốt qua mạng máy tính trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Chu Thị Thùy Anh