Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Buôn Hồ (mở rộng) lần thứ 25 (04/04/2019, 15:03)

Chiều ngày 15/01/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Buôn Hồ khóa XV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 25 (mở rộng) nhằm tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thị xã, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường. Đồng chí Y Vinh Tơr, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Y Vinh Tơr, TUV, Bí thư Thị ủy khai mạc và kết luận, bế mạc hội nghị

Trong năm 2018 vừa qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng của Thị ủy đã đạt được những kết quả tích cực, kịp thời triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trong đó tập trung triển khai thực hiện kế hoạch số 56-KH/TU ngày 09/7/2018 của Thị ủy; Chương trình số 27-CTr/TU ngày 10/4/2018 của Tỉnh ủy; Nghị quyết số 18-NQ/TW của hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW của hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; quy định số 05-QĐi/TW ngày 28/8/2018 của Ban chấp hành Trung ương về việc kết nạp người vi phạm chính sách dân số và KHH gia đình; quy định số 06-QĐi/TW ngày 28/8/2018 của Ban chấp hành Trung ương quy định một số điểm về kết nạp đảng viên đối với người theo tôn giáo và đảng viên là người theo tôn giáo tham gia sinh hoạt tôn giáo; quy định số 126-QĐi/TW ngày 28/2/2018 của Ban chấp hành Trung ương quy định một số vấn đề về Bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020-2025…Kết thúc năm 2018 có 7/35 TCCS đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 27/35 TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 TCCS đảng hoàn thành nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo thường trực Thị ủy trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” năm 2018.

Về triển khai thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp ủy tích cực triển khai, tạo sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Các TCCS đảng đã làm tốt công tác tổ chức học tập, triển khai sinh hoạt chuyên đề, công tác thông tin tuyên truyền, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, đặc biệt là việc triển khai chương trình đột phá của Thị ủy với nội dung “Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu người đứng đầu, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, lấy sự hài lòng của Nhân dân làm tiêu chí đánh giá”. Kết thúc năm 2018, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Ban Thường vụ Thị ủy tặng giấy khen; có 1 tập thể (Hội LHPN thị xã) và 01 cá nhân (Giáo viên Ngô Minh Tuấn, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen.

Hội nghị cũng đã dành thời gian cho Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã họp nội bộ để bầu cử chức danh Phó Bí thư Thị ủy Buôn Hồ khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020) đối với đồng chí H’BLá Mlô, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy. Kết quả có 36/36 đồng chí Thị ủy viên có mặt tại hội nghị đã bầu đồng chí H’BLá Mlô vào chức danh Phó Bí thư Thị ủy Buôn Hồ khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020).

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy đã khen thưởng cho 02 TCCS đảng TSVM tiêu biểu năm 2018; 04 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở TSVM tiêu biểu 5 năm liền (2014-2018). Ban Thường vụ Thị ủy cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 01 TCCS đảng, 02 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở TSVM tiêu biểu 5 năm liền (2014-2018) và 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014-2018). Về triển khai thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị”, Ban Thường vụ Thị ủy đã khen thưởng cho 10 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018./.

Ngô Trung Việt