Hiệu quả tín dụng chính sách góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. (01/10/2019, 09:30)

     Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Đắk Lắk, sáng ngày 27/9/2019, đồng chí Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam cùng các thành viên trong Đoàn công tác của Ngân hàng CSXH, các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Đại diện Ngân hàng CSXH thị xã Buôn Hồ, trực tiếp tại xã Cư Bao để khảo sát, đánh giá kết quả triển khai tín dụng chính sách xã hội góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thị xã Buôn Hồ nói chung và xã Cư Bao nói riêng giai đoạn 2010 – 2020.

     Xã Cư Bao có tổng số 12.835 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 44,5% dân số, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,09%, hộ cận nghèo chiếm 4,85%. Trong giai đoạn 2010 đến 2019, với các chương trình tín dụng chính sách dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, chương trình vay vốn giải quyết việc làm, chương trình tín dụng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nhà ở và các chương trình dành riêng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã đến với người dân trên địa bàn xã một cách nhanh chóng, thuận lợi, hiệu quả với thủ tục đơn giản nhất, thời gian giải ngân nhanh, lãi suất thấp và thời gian vay dài đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, cải thiện bộ mặt nông thôn, giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã thoát nghèo bền vững và vươn lên thành hộ trung bình, hộ khá, góp phần quan trọng để xã Cư Bao được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017. Đến nay, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đạt 227,247 tỷ đồng với 168 tổ vay vốn. Riêng xã Cư Bao, dư nợ đạt 24,731 tỷ đồng với 959 hộ vay vốn, tăng 9,73 tỷ đồng so với năm 2010 và không có nợ quá hạn.

Đ/c Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH phát biểu tại buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến phát biểu, kiến nghị, đề xuất của Ban đại diện NHCS xã hội thị xã và Đảng ủy, UBND, các đoàn thể và tổ vay vốn cũng như người dân trực tiếp vay vốn của xã Cư Bao với mong muốn thời gian tới Ngân hàng CSXH sẽ có thêm các chương trình tín dụng khác và nâng hạn mức cho vay cũng như thời gian trả nợ đối với các chương trình để hỗ trợ các hộ mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Nguyễn Văn Lý – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam đánh giá cao sự cố gắng của UBND thị xã và xã Cư Bao trong việc chuyển tải và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn; đồng thời, nghi nhận những ý kiến góp ý, kiến nghị của các đơn vị và khẳng định rằng trong thời gian tới Ngân hàng CSXH sẽ tăng định mức vay cũng như thời gian vay vốn đối với các chương trình tín dụng. Đề nghị Ban đại diện NHCSXH thị xã và UBND xã Cư Bao tiếp tục quan tâm tổ chức thông tin, tuyên truyền các chính sách mới cho Nhân dân, giải ngân kịp thời, nhanh chóng, thuận lợi nhất các chương trình tín dụng cho Nhân dân. Đề nghị bà con Nhân dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả, tránh xa tín dụng đen để phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu.

Đoàn khảo sát thăm mô hình kinh tế nuôi bò từ nguồn vốn ngân hàng chính sách

     Trước đó, Đoàn khảo sát đã đến thăm một số mô hình kinh tế trong buôn đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng tín dụng CSXH, động viên bà con vay vốn sử dụng hiệu quả, đúng mục đích để thoát nghèo bền vững, vươn lên phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống mới.

Nguyễn Văn Đăng

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 350

Tất cả: 10551593

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk