Công tác phòng chống dịch Covid-19 của các trường THPT sau thời gian nghỉ dài hạn (12/03/2020, 14:11)

     Ngày 02/3, tất cả học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã Buôn Hồ trở lại trường học bình thường sau một tháng phải nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hầu hết các trường đã chủ động trong công tác hướng dẫn học sinh phòng, chống dịch bệnh.

     Trong sáng 2/3, tất cả trường học đã tiến hành đo thân nhiệt học sinh từ cổng vào, khi phát hiện trường hợp có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, phải phối hợp với cơ sở y tế địa phương xử lý các bước theo quy định. Cùng với đó, phụ huynh và những người không có trách nhiệm sẽ không được vào bên trong trường học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Các trường cũng bố trí bồn nước, dung dịch rửa tay cho học sinh. Trong ngày đầu đi học trở lại, hầu hết học sinh đều mang khẩu trang khi vào lớp học. Ban giám hiệu các trường nhắc nhở học sinh sớm ổn định nề nếp học tập, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

     Tại Trường THPT Hai Bà Trưng, sau khi được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng, hầu hết các em học sinh đã nhận thức khá rõ về cách thức và sự cần thiết.

Nhân viên y tế trường THPT Hai Bà Trưng chỉ dẫn học sinh cách rửa tay trước khi vào lớp học

     Em Trần Thị Thủy lớp 12A5, học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng và sự hướng dẫn của thầy cô giáo, em đã biết được cách phòng dịch COVID-19. Đây là bệnh nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh nếu không biết cách phòng ngừa. Sau kỳ nghỉ dài do dịch bệnh, chúng em rất hào hứng khi đi học lại và cũng rất yên tâm khi các thầy cô giáo, nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho chúng em.

     Em Hứa Văn Huấn - học sinh lớp 12A4 vui vẻ trò chuyện “Em rất háo hức khi được đi học lại. Vì đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 nên em sợ thời gian nghỉ học dài sẽ khiến em không tích lũy đủ kiến thức. Chúng em yên tâm khi thấy nhà trường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 rất nghiêm túc như: lắp đặt vòi nước ngay hành lang các lớp học, tại mỗi vòi nước bố trí nước sát khuẩn, xà phòng để học sinh và giáo viên thường xuyên rửa tay”.

100% các em học sinh đeo khẩu trang khi đi học

     Cùng với sự chủ động của các trường học, trung tâm Y tế thị xã đã mở các lớp tập huấn cho đội ngũ y tế trường học và sẵn sàng cử các bác sĩ hướng dẫn các biện pháp nghiệp vụ. Cùng đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Daklak đã thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp đến các trường Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh để ghi nhận, nắm tình hình học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi sẽ được xử lý theo quy định. Phụ huynh và những người không có trách nhiệm sẽ không được vào bên trong trường học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Đồng thời chỉ đạo các trường báo cáo nhanh số lượng học sinh Trung học phổ thông đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19 và nắm thông tin cụ thể về từng trường hợp vắng mặt.

Ông Đỗ Tường Hiệp- phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Daklak kiểm tra tại trường THPT Hai Bà Trưng

     Ghi nhận tại một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã  các trường đều được vệ sinh sạch sẽ, tiêu độc, khử trùng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Giờ chào cờ đầu tuần được thực hiện ngay trong lớp học. Trường Trung học phổ thông Hai Bà trưng có 770 học sinh, ngày đầu đi học trở lại vắng 53 học sinh; đa số học sinh, giáo viên đều đeo khẩu trang khi đến trường.

     Thầy Lê Văn Thọ - Hiệu trưởng THPT Hai Bà Trưng cho biết: “Các công tác phòng chống dịch bệnh được nhà trường thực hiện từ thời gian lúc bắt đầu xuất hiện thông tin dịch Covid-19 trong và ngoài nước. Công việc vệ sinh trường lớp và tuyên truyền được đẩy mạnh thường xuyên”

     Với tinh thần "an toàn của người học là trên hết", trong ngày học đầu tiên sau đợt nghỉ phòng, chống dịch, các trường học đã tập trung làm tốt công tác tư tưởng cho học sinh trước tình hình dịch bệnh, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh. Từng trường học tiếp tục duy trì vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định của ngành chức năng nhằm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho học sinh. Mỗi cán bộ quản lý, mỗi thầy cô giáo luôn nêu cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Bùi Thị Hồng Vân

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk