Công đoàn cơ sở Cơ quan Thị ủy tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019 (14/01/2020, 16:25)

Công đoàn cơ sở Cơ quan Thị ủy vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí H’ Blă Mlô - Phó Bí thư Thị ủy, đồng chí Đoàn Văn Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Cơ quan Thị ủy.

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Công đoàn cơ sở Cơ quan Thị ủy có tổng số 40 CNVCLĐ. Trong năm 2019, công đoàn cơ quan đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; triển khai đầy đủ kịp thời các Nghị quyết, chương trình hoạt động của Công đoàn cấp trên, các phong trào thi đua yêu nước, các hội thi, hội diễn, hoạt động xã hội từ thiện được đông đảo đoàn viên, CNVC LĐ hưởng ứng tích cực. Thực hiện kịp thời việc kiện toàn Ban Cấp hành Công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được quan tâm; công tác tài chính công đoàn có những thay đổi căn bản. Phát huy tốt vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Công đoàn thường xuyên theo dõi, nắm bắt việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng Tết, mức lương tối thiểu,... nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Chủ động tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến người lao động và công đoàn, nhất là Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, từ nguồn “Quỹ hoạt động Công đoàn” và các nguồn hỗ trợ khác, công đoàn đã trao 02 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với cơ quan Thị ủy và các đơn vị kết nghĩa tặng 46 suất quà với số tiền 07 triệu đồng nhân dịp tết nguyên đán 2019 và thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) tại buôn kết nghĩa H’ Né, xã Ea Đrông với số tiền 2.850.000 đồng.

Kết thúc năm 2019, Công đoàn cơ quan được Liên đoàn Lao động thị xã công nhận công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Liên đoàn Lao động thị xã tặng giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tân - Phó Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Công đoàn Cơ quan Thị ủy, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Cơ quan và Công đoàn cấp trên phát động...

Đồng chí H’ Blă Mlô - Phó Bí thư Thị ủy tặng hoa và quà cho đồng chí Võ Ngọc Duy về nghỉ hưu theo chế độ

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cũng tặng quà chia tay công đoàn viên về nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Võ Ngọc Duy - đoàn viên Tổ Công đoàn Ban Dân vận Thị ủy.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm được khen thưởng tại Hội nghị

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong năm của các công đoàn viên, Công đoàn cơ sở Cơ quan Thị ủy đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Năm 2020, Công đoàn cơ quan Thị ủy tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động phong trào; chăm lo đời sống và đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của CNVCLĐ; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy và Cơ quan Thị ủy năm 2020.

Hồ Thị Nghĩa