Công bố và phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thuận giai đoạn 1975 - 2018 (04/09/2019, 15:40)

Ngày 30-8, Đảng bộ xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thuận giai đoạn 1975 – 2018".

Sau 2 năm nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn, đến nay cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Bình Thuận giai đoạn 1975 – 2018” đã chính thức hoàn thành và được phát hành. Cuốn sách được biên soạn khách quan, khoa học theo tiến trình các sự kiện lịch sử diễn ra tại địa phương, đặt trong mối quan hệ với lịch sử huyện Krông Búk (nay là thị xã Buôn Hồ), tỉnh và đất nước nhằm tri ân lớp người đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự phát triển của quê hương xã Bình Thuận nói riêng, đất nước nói chung.

Ông: Trịnh Minh Thủy – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc buổi Lễ

Cuốn sách dày 192 trang, gồm 5 chương. Trong đó, chương I: Bình Thuận – vùng đất, con người và truyền thống cách mạng; chương II: Chi bộ xã ra đời lãnh đạo, khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh giai đoạn 1975 – 1985; chương III: Chi bộ Đảng lãnh đạo, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng về công cuộc đổi mới giai đoạn 1986 – 1995; chương IV: Đảng bộ xã lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới toàn diện của Đảng giai đoạn 1995 – 2008; chương V: Đảng bộ xã lãnh đạo tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2008 – 2018. Cuốn sách còn lưu lại được hình ảnh một số đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, Đảng bộ xã Bình Thuận từ năm 1975 đến nay.

Cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã được phóng to

Cuốn sách nhằm tái hiện một giai đoạn hơn 40 năm lịch sử, đã trải qua bao thăng trầm, bao gian khổ và hy sinh của Đảng bộ và nhân dân xã Bình Thuận. Cuốn sách không chỉ ghi lại chặng đường lịch sử cách mạng và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của nhân dân địa phương mà còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, đoàn kết một lòng vượt qua muôn vàn khó khăn của thế hệ cha, anh cho thế hệ con em Bình Thuận mai sau.

Lãnh đạo xã Bình Thuận giới thiệu và tặng sách cho đại biểu về dự lễ

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Thuận đã trao Giấy khen tặng 6 cá nhân có thành tích trong công tác cung cấp tư liệu, góp phần thực hiện cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1975 – 2018.

Ngô Thị Thân (xã Bình Thuận)