Công an thị xã tổ chức tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi đến tận Thôn, Buôn, Tổ dân phố (11/05/2020, 14:20)

     Tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông giúp các người dân nắm được các quy định  về  pháp  luật  giao  thông nhằm nâng cao ý thức tự giác, tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật giao thông, qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn xảy ra, làm giảm thiệt hại về người và tài sản cho xã hội. Công an thị  xã Buôn Hồ luôn xác định đây là công tác trọng tâm trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

     Cụ thể: Năm 2019, đơn vị đã tổ chức được 36 buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, với 13.348 lượt người tham dự; những tháng đầu năm 2020, đã tổ chức được 04 buổi tuyên truyền với 2.254 lượt người tham dự, thường xuyên đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền để thu hút được đông đảo người dân tham gia. Kế hoạch tuyên truyền được triển khai xuyên suốt cả năm, và căn cứ theo tình hình thực tế sẽ thực hiện các hình thức tuyền truyền cho phù hợp.

     Thời gian qua tình hình trật tự trên địa bàn thị xã Buôn Hồ tương đối phức tạp, chỉ trong những tháng đầu năm 2020, trên địa bàn xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 8 người, so với cùng kì năm trước tăng 05 vụ, tăng 166,67%. Trước tình hình đó Công an thị xã đã chủ động tham mưu cho Thị ủy, Ban an toàn giao thông triển khai nhiều biện pháp góp phần kiềm giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là chỉ đạo các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID -19, thực hiện Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ nay là chỉ thị số 19/CT-TTg và Công văn số 3574/UBND-KGVX ngày 26/4/2020 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể “...không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng...”, công tác tuyên truyền tập trung không thực hiện được nhưng không vì đó công tác tuyên truyền bị gián đoạn. Công an thị xã Buôn Hồ đã chủ động xây dựng nội dung tuyên truyền thiết thực sử dụng loa phát thanh để thực hiện việc tuyên truyền lưu động và phát tờ gấp an toàn giao thông cho từng người dân đến tận thôn, buôn, tổ dân phố. Thời gian tuyên truyền lưu động bắt đầu từ 28/4/2020, duy trì mỗi ngày 6 tiếng và phát hơn 1000 tờ gấp.

Ngày 30.4.2020 lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã tiến hành tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi tuyên truyền đến từng địa bàn trên thị xã

Hơn 1000 tờ gấp tuyên truyền của Công an thị xã được phát tới quần chúng nhân dân

     Với thông điệp “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà”, bà con nhân dân hãy luôn chủ động, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông, thực hiện các nguyên tắc, quy định và nâng cao ý thức trong thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhằm đem lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Minh Sơn - CATX

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk