Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn thị xã (20/07/2020, 08:55)

     Vào thời điểm chuẩn bị nghỉ hè, thời tiết nắng nóng nên những sông, suối, ao, hồ luôn trở thành địa điểm lý tưởng để các em nhỏ bơi lội, và cũng chính từ đây mà rất nhiều tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao, hồ mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ,… Một trong những nguyên nhân đó là do các em chưa được trang bị những kiến thức cần thiết và rèn luyện những kỹ năng quan trọng như bơi lội hoặc cấp cứu khi chẳng may rơi xuống nước và sự thiếu quan tâm của người lớn với các em nhỏ. Để tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, Đội XDPT BV ANTQ đã phối hợp với Đội CS PCCC và CNCH – Công an thị xã Buôn Hồ chủ động xây dựng Kế hoạch tuyên truyền tại các trường học, cụ thể sáng ngày 16 tháng 7 năm 2020,  tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho gần 200 học sinh trường Tiểu học Y Ngông, phường Đạt Hiếu.

     Tại buổi tuyên truyền, Cán bộ Đội CS PCCC và CNCH  đã cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn đuối nước, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn đuối nước; đồng thời trang bị cho các em kiến thức về phòng tránh và xử lý nếu gặp trường hợp bị tai nạn đuối nước. Bên cạnh đó định hướng cho các em nên tham gia các lớp học bơi để rèn luyện những kỹ năng cần thiết đảm bảo an toàn cho bản thân.

Giáo viên và học sinh tham gia buổi tuyên truyền

     Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em có những hiểu biết cần thiết, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người thân và những người xung quanh để không xảy ra những điều đáng tiếc về tai nạn đuối nước trong kỳ nghỉ hè sắp tới.

Nguyễn Hiếu - CATX

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk