Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức tuyên truyền bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC – Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng PCCC cơ sở và các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn thị xã (13/08/2019, 13:54)

 

     Trước tình hình cháy nổ trên địa bàn một số khu vực tỉnh Đắk Lắk diễn ra với hậu quả nghiêm trọng để lại thiệt hại lớn cho những nơi xảy ra cháy nổ, Công an thị xã Buôn Hồ đã đặt PCCC là một trong những công tác quan trọng trong đảm bảo ANTT trên địa bàn thị xã. Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 66/2014/TT-BCA của Bộ Công an; Kế hoạch số 125/KH-CATX-PCCC ngày 30/7/2019 về việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức lớp tập huấn giúp các đội viên của đội PCCC cơ sở nắm rõ công tác PCCC và CNCH. Lớp tập huấn đã diễn ra trong 02 ngày 01-02/08/2019 gồm lý thuyết và thực hành liên quan đến công tác an toàn PCCC và CNCH.

     Tham dự buổi tập huấn có Thượng tá Dương Thanh Hoa - Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ; Thiếu tá Bùi Ngọc Hùng – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH cùng toàn thể cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH và đội viên các đội PCCC cơ sở.

Đồng chí Thượng tá Dương Thanh Hoa - Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ khẳng định công tác PCCC là nhiệm vụ quan trọng

     Phát biểu tại buổi tập huấn đồng chí Dương Thanh Hoa - Phó trưởng Công an thị xã Buôn Hồ khẳng định hoạt động dành cho công tác PCCC và lực lượng PCCC cơ sở là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên cần được chủ các công ty, doanh nghiệp quan tâm. Đồng chí Phó trưởng Công an thị xã chỉ đạo các giảng viên cung cấp những nội dung về kỹ năng cơ bản để đảm bảo khi xảy ra các trường hợp liên quan cháy, nổ thì lực lượng PCCC cơ sở phải đảm bảo được nghiệp vụ xử lý và thực hành các trang thiết bị liên quan đến công tác PCCC.

     Trong buổi tập huấn giảng viên đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cần thiết và quan trọng trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ chủ chốt, vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra.

Đồng chí Thiếu tá Bùi Ngọc Hùng – Đội trưởng Đội PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành các quy trình phòng cháy chữa cháy

     Tại buổi tập huấn các nội dung được trình bày gồm hai phần: Phần một là vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Phần hai các học viên được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và nêu rõ thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn…

Cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an thị xã Buôn Hồ trực tiếp hướng dẫn cách các thiết bị chữa cháy

Lực lượng PCCC cơ sở nghe hướng dẫn về công tác PCCC

Cán bộ PCCC hướng dẫn thực hành kỹ năng sử dụng bình PCCC

   

Lực lượng PCCC cơ sở tham gia thực hành kỹ năng PCCC

     Qua buổi tập huấn, lực lượng PCCC cơ sở đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

Hà Huy Duy (CA thị xã)

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1475

Tất cả: 11302470

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk