Công an thị xã Buôn Hồ phát hiện, xử lý 01 vụ việc đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook (06/04/2020, 09:05)

Ngày 01/4/2020, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Buôn Hồ đã phát hiện 01 trường hợp ông  P.H.L (Sinh năm 1979, trú tại phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung không đúng sự thật liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Nội dung bài viết không chỉ gây hoang mang dư luận trong nhân dân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, danh dự của một số cá nhân, tổ chức trên địa bàn thị xã.

Nội dung bài viết được đăng tải

Ngay trong sáng cùng ngày, Công an thị xã Buôn Hồ đã mời ông P.H.L lên trụ sở làm việc. Bằng các biện pháp giáo dục, thuyết phục, ông P.H.L đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, gỡ bài viết và đăng bài viết đính chính, xin lỗi trên Facebook cá nhân của mình. Đồng thời, viết cam đoan, cam kết không tái phạm hành vi trên.

Công an thị xã làm việc với ông P.H.L

Hiện, Công an thị xã đã lập biên bản, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phi Hải (CATX)