Công an thị xã Buôn Hồ liên tục phát hiện xử lý nhiều vụ hàng hóa vận chuyển trái phép (09/01/2020, 10:58)

Để đảm bảo một cái Tết an toàn lành mạnh cho nhân dân, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất hàng hóa trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Buôn Hồ đã phát hiện xử lý nhiều vụ vận chuyển hàng hóa trái phép:

Ngày 18/12/2019, tại TDP 6, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Công an thị xã đã phát hiện xe ô tô biển số 60C-376.20 do anh Đoàn Văn Chiến (SN: 1989, trú tại Thừa Thiên Huế) điều khiển có dấu hiệu vận chuyển một số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Qua kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển một số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ theo quy định gồm: 11 bịch Kẹo Kisses loại lớn, 30 bịch Kẹo Kisses loại trung, 60 bịch Kẹo Kisses loại nhỏ, 10 bịch hạt dẻ, 20 hộp bánh Milkinay, 24 hộp Kẹo M&MS, 12 hộp Kẹo Ferrero, 12 hộp bánh Eu10pean. Tất cả các loại hàng hóa trên đều có nhãn tên tiếng nước ngoài không có tem nhãn phụ bằng Tiếng Việt. Nếu số hàng hóa tới tay người tiêu dùng hậu quả sẽ không thể lường trước được. Chính vì vậy, Công an thị xã đã tiến hành tạm giữ phương tiện, hàng hóa để xử lý theo quy định.

Rất nhiều thùng bánh kẹo không có hóa đơn, chứng từ theo quy định

Ngày 25/12/2019 tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk, Công an thị xã phát hiện xe ô tô BKS: 47B-014.62 do ông Phạm Văn Trung, SN: 1978, trú tại: xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển, có hành vi vận chuyển 500 cái áo khoác (do Công ty TNHH SV & TM Hà Thủy Tiên sản xuất) trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định. Số lượng hàng hóa trên đã bị Công an thị xã thu giữ để xử lý theo quy định.

500 áo khoác không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp

Ngày 30/12/2019 Công an thị xã Buôn Hồ phát hiện xe ô tô BKS: 51C-906.35 do anh Trịnh Thành Luân (SN: 1994; trú: phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) điều khiển đã có hành vi vận chuyển hàng hóa gồm: 4900 áo thun; 800 quần lửng; 1900 bộ quần áo ngố; 3500 bộ quần áo dài tay; 5800 bộ quần áo em bé; 2200 bộ quần áo ngắn tay xuân hè; 1000 áo sơ mi; 1250 cuốn sách; 04 thùng nhớt không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo duy định. Tất cả số hàng hóa trên đều không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ. Công an thị xã đã tiến hành lập biên bản và tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng

Hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đây là bước quả bước đầu để hạn chế mức thấp nhất hàng hóa buôn lậu trên địa bàn thị xã. Để có một cái Tết ấm no không chỉ đòi hỏi ở sự ra quân đồng loạt của lực lượng Công an mà còn ở sự tin tưởng, tố giác tội phạm của nhân dân trên địa bàn thị xã nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Hoàng Thị Cảnh