Công an thị xã Buôn Hồ hướng dẫn Bệnh viện đa khoa thị xã tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019 (05/11/2019, 09:08)

Nhằm tạo thế chủ động và nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành và phối hợp thống nhất của Đội PCCC cơ sở Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ, tăng cường nhận thức về công tác phòng cháy và chữa cháy của cán bộ nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện. Từ đó chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả và kịp thời xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra. Ngày 25 tháng 10 năm 2019, Công an thị xã Buôn Hồ đã tiến hành phối hợp, hướng dẫn Bệnh viện đa khoa thị xã tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019. Tham gia thực tập phương án chữa cháy gồm lãnh đạo, toàn bộ đội viên đội PCCC cơ sở cùng các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đa khoa thị xã. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an thị xã Buôn Hồ đã hướng dẫn bệnh viện xử lý các tình huống cháy cơ bản dựa theo phương án chữa cháy đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Cán bộ Bệnh viện đa khoa thị xã tham gia thực tập phương án

Lãnh đạo cùng các đội viên đội PCCC cơ sở Bệnh viện đa khoa thị xã

Tổ chức triển khai đội hình chữa cháy

Triển khai cứu người bị nạn trong đám cháy

Đồng thời các nhân viên của bệnh viện được hướng dẫn cách triển khai các đội hình phun nước chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy xách tay và cách di chuyển người bị nạn trong đám cháy. Buổi diễn tập đạt yêu cầu với kế hoạch đã đề ra. Kết thúc buổi diễn tập, Công an thị xã đã cùng ban Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã đã tiến hành họp rút kinh nghiệm chỉ ra các ưu nhược điểm trong quá trình thực tập phương án chữa cháy, nhằm nâng cao hiệu quả trong các lần tổ chức sau.

Trung Đức (Công an thị xã)