Công an Thị xã Buôn Hồ bàn giao bé trai 13 tuổi chạy 300km lạc từ KonTum qua Đắk Lắk cho gia đình (04/09/2019, 10:43)

Trước đó, khoảng 18h ngày 2/9, ông Trần Văn Tư (60 tuổi, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ), phát hiện cháu Khang điều khiển xe máy mang BKS 82H1 - 088.70 dừng trước nhà ông. “Thấy cháu bé run, sắp ngất xỉu, tôi hỏi thì cháu Khang nói lấy xe của bố đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk. Tôi đưa cháu bé đi ăn rồi dẫn đến Công an thị xã Buôn Hồ trình báo để tìm người thân. Lúc gặp, cháu mặc áo màu đen mang dép màu đỏ, chạy xe máy màu xanh", ông Tư nói.

Sau khi tiếp nhận, Công an thị xã Buôn Hồ đã chăm sóc bé trai và đã liên hệ với Công an huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) để tìm người nhà của Khang. Sau đó Công an huyện Đắk Hà đã liên lạc với gia đình đến đón bé trai về nhà. Tuy nhiên, gia đình nói không có tiền để đi đón cháu nên Công an thị xã Buôn Hồ đã thuê xe và cử cán bộ đưa Khang về.

Chiều 3/9, Cháu Khang được Công an huyện Đắk Hà tiếp nhận từ Công an thị xã Buôn Hồ và bàn giao cho gia đình.

Bé Khang được chăm sóc tại Công an thị xã Buôn Hồ

Công an thị xã Buôn Hồ phối hợp với Công an huyện Đắk Hà bàn giao bé Khang về với gia đình

Hoàng Thị Cảnh