Chi bộ Quản lý hành chính - Công an thị xã tổ chức thành công đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2022 (04/03/2020, 14:51)

Chiều ngày 26/2/2020, Chi bộ Quản lý hành chính đã tổ chức thành công đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là chi bộ được chọn tổ chức điểm đại hội cấp chi bộ của Đảng bộ Công an thị xã Buôn Hồ

Về dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Đảng ủy Công an thị xã, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ và 14 đảng viên đang sinh hoạt trong Chi bộ. Đại hội đã hoàn thành 2 nội dung quan trọng, gồm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2022 và bầu Chi ủy Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Tiến Thăng – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã đã đánh giá cao những kết quả nổi bật Chi bộ Quản lý hành chính đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020. Với sự tích cực, chủ động của chi ủy và toàn thể đảng viên, Chi bộ Quản lý hành chính đã lãnh đạo, triển khai thực hiện hiệu quả trên nhiều lĩnh vực chuyên môn, tích cực xây dựng Chi bộ, xây dựng Đội Quản lý hành chính đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong hơn 2 năm, Chi bộ đã chủ động triển khai việc hướng dẫn kiện toàn về tổ chức và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn các xã, phường; giúp Trưởng Công an thị xã tham mưu UBND thị xã ra Quyết định số 325/QĐ-UBND ngày 29/01/2018 về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2017 - 2020 thị xã Buôn Hồ. Thực hiện tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, cấp phát CMND, phối hợp triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thành tiến độ cơ bản về công tác thu thập thông tin dân cư trên địa bàn. Đã triển khai công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục về CMND, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện qua bộ phận một cửa. Quản lý tốt hoạt động của 103 cơ sở cơ sở đầu tư kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về ANTT. Chủ động trong công tác tuyên truyền, tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được người dân giao nộp; chủ trì và phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác phát hiện, đấu tranh với các hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo…Công tác xây dựng Chi bộ được quan tâm đúng mức, với 100% cán bộ, chiến sỹ đội Quản lý hành chính đều là đảng viên, tất cả đảng viên trong chi bộ đều nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, tích cực trong tham mưu và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác được giao. Chi bộ đã hoàn thành các chỉ tiêu về công tác phát triển đảng, kiểm tra giám sát đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Sự chủ động, tích cực của tập thể chi bộ QLHC trong nhiệm kỳ qua đã góp phần hoàn thành cơ bản nhiệm vụ chung của Đảng bộ Công an thị xã trong nửa cuối nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Mặc dù vậy, trong nhiệm kỳ qua, trong công tác lãnh đạo của Chi bộ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: Chi ủy Chi bộ có những thời điểm chưa thực sự chủ động trong việc tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; sự phối hợp, trao đổi thông tin nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống tội phạm của lực lượng quản lý hành chính thời gian qua chưa rõ nét; một số đảng viên trong chi bộ chưa thực sự chủ động trong quá trình công tác, tham mưu nhằm phát huy cao nhất hiệu quả công tác của đơn vị.

Trên cơ sở thảo luận, tham luận của đảng viên, ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Đại hội đã thông qua Nghị quyết, xác định chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội cũng đã bầu Chi ủy Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 3 đồng chí.

Theo Kế hoạch, sau Chi bộ Quản lý hành chính, 12 chi bộ còn lại của Đảng bộ Công an thị xã sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022 và tiến tới Đại hội Đảng bộ Công an thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội các chi bộ sẽ hoàn thành trong tháng 3/2020, đảm bảo tiến độ chung của Đảng bộ thị xã và Đảng ủy Công an tỉnh đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đảng viên dự Hội nghị với trách nhiệm cao trong thảo luận, biểu quyết các nội dung

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ

Đồng chí Vũ Tiến Thăng - Bí thư Đảng ủy tặng hoa, chúc mừng Chi ủy Chi bộ NK 2020 - 2022