Cảnh sát khu vực tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với Nhân dân (29/04/2020, 08:20)

 

     Cảnh sát khu vực được xác định là lực lượng cơ bản, chiến lược của ngành Công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở thành phố, thị xã, thị trấn, các khu vực đô thị hóa và địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự.

     Tại phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, trong những năm qua luôn có những người chiến sĩ Cảnh sát khu vực luôn hy sinh thầm lặng, không ngại khó, ngại khổ, tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với nhân dân, trong đó có đồng chí Nông Minh Mẫn, đảm đương vai trò Cảnh sát khu vực từ năm 2014 cho đến nay.

     Đồng chí Nông Minh Mẫn là người dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Năm 2012, đồng chí tham gia học tập tại Trường Trung cấp An ninh nhân dân, sau khi tốt nghiệp vào năm 2014, đồng chí được điều động công tác tại Công an phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

     Trong quá trình công tác, đồng chí thường xuyên xuống địa bàn, nắm chắc tình hình di biến động của nhân hộ khẩu và các hệ loại đối tượng tại địa bàn phụ trách, làm tốt công tác dân vận, phổ biến pháp luật đối với toàn thể bà con Nhân dân, đồng thời tuyên truyền Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, lắng nghe những phản ánh, kiến nghị chính đáng của quần chúng Nhân dân… từ đó, đã có nhiều sáng kiến, cải tiến trong công việc, tham mưu có hiệu quả nhiều nội dung trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Đồng chí trung úy Nông Minh Mẫn làm việc với nhân dân tại địa phương

     Từ cuối năm 2019, đồng chí Mẫn đã góp phần triển khai có hiệu quả tại địa phương các nhóm zalo tổ dân phố, phổ biến rộng rãi các trang zalo Công an phường, Công an thị xã trong phong trào “kết nối zalo an ninh – bình yên cho mỗi gia đình”; tham gia triển khai thực hiện mô hình “camera giám sát an ninh trật tự” (đây là mô hình mới, tiên phong tại thị xã Buôn Hồ, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm).

     Khi nhắc đến đồng chí Mẫn, bà con nhân dân và đồng đội luôn hết mực tin yêu, khen ngợi. Mặc dù còn trẻ, song trung úy Mẫn luôn gần gũi, giản dị, tâm huyết với nghề, có mặt kịp thời khi có yêu cầu. Trong hơn 5 năm qua, đồng chí đã tham gia làm rõ 32 vụ phạm pháp hình sự và vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, phát động tuyên truyền 15 buổi, tổ chức 17 buổi họp dân, thăm hỏi trên 982 lượt nhân dân trên địa bàn, hướng dẫn giải quyết trên 380 lượt các thủ tục hành chính, hiến máu nhân đạo 6 lượt, với nhiều thành tích đạt được, đồng chí đã được các cấp, ngành ghi nhận, 5 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến.

     Trong thời gian tới, trung úy Nông Minh Mẫn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời không ngừng cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu Công an nhân dân của dân, do dân và vì dân.

Phương Lan (CATX)

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk