Cảnh báo về tại nạn giao thông tại Đèo Hà Lan (phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ) (21/04/2020, 14:30)

     Trong thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ (Đèo Hà Lan)diễn biến phức tạp. T năm 2019 đến nay, trên đoạn đường này xảy ra 14 vụ tai nạn, va chạm giao thông, làm 04 người chết và 12 người bị thương.

     Tuyến đường Quốc lộ 14, đoạn qua địa phận phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ(Đèo Hà Lan) có chiều dài hơn 4 Km, là đoạn đường đèo, dốc, có nhiều khúc cua che khuất tầm nhìn, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, số lượng điểm giao cắt với đường liên thôn nhiều, bên cạnh đó, dân cư sinh sống dọc hai bên đường nhiều. Với những đặc điểm như trên, tuyến đường Quốc lộ 14, đoạn qua địa phận phường Bình Tân tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

     Thực tế trong thời gian qua cho thấy tình hình tai nạn giao thông tuyến đường Quốc lộ 14đoạn qua địa phận phường Bình Tân diễn biến hết sức phức tạp. Trên đoạn đường trên, trong năm 2019 đã xảy ra 10 vụ tai nạn, va chạm giao thông, làm 02 người chết, 10 người bị thương; trong 04 tháng đầu năm 2020 đã xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông, làm 02 người chết, 02 người bị thương.

Một số hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường

     Phân tích nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông xảy racho thấy: ngoài các nguyên nhân khách quan của tuyến đường như nêu trên thì nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tai nạn giao thông xuất phát từ bản thân người tham gia giao thông, trong đó nổi lên là:ý thức người tham gia giao thông chưa cao, chưa chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật Giao thông đường bộ, thiếu chú ý quan sát khi qua đường, tránh vượt không đúng quy định, không đảm bảo an toàn khi chuyển hướng (sang đường)…

     Để đảm bảo an toàn về người và phương tiện, phòng tránh tai nạn khi lưu qua Đèo Hà Lan, đề nghị người điều khiển phương tiện giao thông cần lưu ý một số nội dung sau:

     1. Điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường quy định; không tránh, vượt phương tiện khác khi không đảm bảo các điều kiện an toàn.

     2. Tập trung điều khiển phương tiện, không chủ quan, đảm bảo tốc độ lưu thông theo đúng quy định, đảm bảo xử lý tốt khi có tình huống bất ngờ xảy ra (như: phương tiện phía trước chuyển hướng bất ngờ, xuất hiện phương tiện lưu thông từ đường nhánh ra đường chính…).

     3. Đối với các phương tiện lưu thông từ đường nhánh ra đường Quốc lộ phải chú ý quan sát, đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi di chuyển vào đường Quốc lộ.

     4. Đối với Nhân dân trên địa bàn, khi đi bộ qua đường phải chú ý quan sát và phải qua đường đúng nơi quy định.

Như Thảo - CAP Bình Tân

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk