Các tôn giáo trên địa bàn thị xã Buôn Hồ chung tay phòng chống dịch COVID-19 (03/04/2020, 09:08)

     Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, sức khỏe, tính mạng người dân trên toàn cầu. Trước tình hình phức tạp đó, Việt Nam cũng đang đứng trước những nguy cơ lây lan dịch bệnh…. Để dịch bệnh không bùng phát dẫn đến mất kiểm soát trong việc chữa trị và ngăn ngừa lây lan, Đảng và Nhà nước và chính quyền địa phương đã ban hành, triển khai thực hiện các biện pháp thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những biện pháp phòng chống dịch của Đảng, Chính phủ đã nhận được sự đồng thuận của nhân dân trên cả nước, trong đó có các cơ sở tôn giáo.

     Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, xác định các cơ sở tôn giáo là nơi tập trung đông người dễ trở thành “ổ dịch” nếu có trường hợp nhiễm bệnh, Công an thị xã Buôn Hồ đã phối hợp với phòng Nội vụ thị xã gặp gỡ với các chức sắc, chức việc trong các cơ sở thờ tự tuyên truyền về chủ trương của Chính phủ, chính quyền địa phương về tình hình dịch COVID-19 hiện nay. Trao đổi với các chức sắc về việc thực hiện các biện pháp tự phòng dịch đảm bảo an toàn cho bà con tín đồ khi đi dự lễ. Qua trao đổi, các chức sắc, chức việc đã đồng tình ủng hộ, ghi nhận sự nỗ lực của các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch và sẽ tự thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ban đầu.

     Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền, các cở sở tôn giáo trên cả nước nói chung đã tích cực triển khai các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Tôn giáo Chính phủ và chính quyền địa phương về phòng chống dịch tới toàn bộ hệ thống Giáo hội. Tại địa bàn thị xã Buôn Hồ, các cơ sở tôn giáo tại thị xã cũng đã có những hành động thiết thực đã được triển khai thực hiện.

Giáo sứ Buôn Hồ phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh – phun thuốc khử trùng

     Giáo xứ Buôn Hồ đã quyết định hoãn Lễ mừng 60 năm thành lập giáo xứ ngày 19/3; phát khẩu trang; yêu cầu giáo dân đeo khẩu trang khi đi lễ; phun thuốc khử khuẩn tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tuyên truyền cho tín đồ nâng cao ý thức, cách thức phòng, chống dịch, trách nhiệm đối với cộng đồng, khuyến khích tổ chức các thánh lễ trực tuyến… Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần Thông báo số 122/TB-VPCP, ngày 24/03/2020 của Văn phòng Chính phủ, ngày 27/03/2020 của Giáo phận Buôn Mê Thuột, tất cả các giáo xứ, giáo họ trong đạo Công giáo trên địa bàn thị xã đã tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung từ 0h ngày 28/3/2020.

Tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại giáo xứ Vinh Đức- phường Thống Nhất

     Ngày 28/3/2020 Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, đã ban hành Công văn số 46/CV-BTS về việc việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống dịch COVID-19. Các cơ sở trong Phật giáo trên địa bàn thị xã đã dán thông báo tạm đóng cửa, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, đặc biệt là dịp Lễ Phật đản, chờ chủ trương của Đảng, Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

     Đối với các Chi hội, điểm nhóm Tin Lành, các họ đạo Cao Đài trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn về việc phòng chống dịch bệnh COVID19; đồng thời tăng cường thông tin để chức sắc, chức việc, tín đồ nhận thức rõ về tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng của nạn dịch. Nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Từng cá nhân phải tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân, góp phần kiềm chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Chi hội Tin lành buôn GramA -  xã Cư Bao trang bị nước rửa tay cho tín đồ

     Những việc làm kể trên của các cơ sở tôn giáo nhận được sự đồng tình, ủng hộ của hầu hết các tin đồ và bà con nhân dân trên địa bàn. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa, cho thấy được tinh thần trách nhiệm của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn thị xã trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19./.

Phi Hải (CATX)

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 917

Tất cả: 10602314

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk