Buôn KliA tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (18/11/2020, 16:09)

Chiều 17-11, Ban Công tác Mặt trận buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lâp Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Tham dự Ngày hội có đồng chí Y Vinh Tơr - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ; Đông chí Nguyễn Tấn Cảnh - Phó chủ tịch MTTQ tỉnh và đông đảo bà con trên địa bàn buôn Kli A.

Hình ảnh các bạn trẻ diễn văn nghệ trong ngày hội ĐĐK ở buôn Klia

Buôn Kli A có 253 hộ, với 1.165 nhân khẩu, chủ yếu đồng bào DTTS tại chỗ. Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch của HĐND, UBND phường, bà con trong buôn tích cực phát triển kinh tế, xây dựng buôn làng phát triển. Nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế nên đời sống của bà con từng bước ổn định, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 32 triệu đồng/khẩu/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đến thời điểm hiện tại toàn buôn chỉ còn 3 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo. Năm 2020, buôn Kli A có 242/253 hộ được UBND phường Đạt Hiếu công nhận đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Trong năm 2020, Ban công tác mặt trận buôn đã vận động nhân dân hiến đất, tham gia ngày công và đóng góp tiền mặt để nhựa hóa hơn 1 km đường nội buôn, tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng. Bà con trong buôn thực hiện tốt nếp sống văn hóa văn minh trong đám cưới, đám tang và lễ hội. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư, gắn với các trò chơi dân gian truyền thống được duy trì.

Đồng chí Y Vinh Tơr - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ phát biểu tại ngày hội ĐĐK

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Y Vinh Tơr - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ đánh giá cao kết quả việc triển khai các phong trào thi đua và cuộc vận động của ban tự quản và toàn thể nhân dân buôn Kli A. Thời gian tới, đồng chí mong muốn cấp ủy, chi bộ, Ban Công tác Mặt trận buôn Kli A tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết và phát huy thi đua sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, tích cực vận động người dân tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng 10 triệu đồng, UBMTTQVN thị xã Buôn Hồ tặng 5 triệu đồng cho buôn Kli A; UBND phường Đạt Hiếu tặng Giấy khen cho 5 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020.

H/ảnh Đồng chí Y Vinh Tơr - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ tặng quà cho Buôn Klia

Đại diện MTTQVN TX tặng quà cho Buôn Klia

Hoàng Trọng Tuấn