Ban Tổ chức Cuộc thi thị xã Ban hành Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” thị xã (19/07/2019, 16:51)

     Thực hiện Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”  của UBND thị xã, với mục đích tuyên truyền, phổ biến giáo dục sâu rộng trong học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã về những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và các văn bản hướng dẫn hướng dẫn có liên quan để nhanh chóng đi vào cuộc sống, bảo đảm Bộ luật được thi hành thống nhất, đồng bộ, kịp thời và hiệu quả trên phạm vi toàn thị xã, để mọi cá nhân, tổ chức nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, tạo môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thị xã, ngày 12/6/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi thị xã đã ban hành Thể lệ Cuộc thi.

     Cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thị xã Buôn Hồ (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi  thị xã; cán bộ, công chức Phòng Tư pháp thị xã). Thí sinh tham gia Cuộc thi phải trả lời 10 câu hỏi tìm hiểu về Bộ luật Hình sự năm 2015 do Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh cấp bằng hình thức viết tay hoặc đánh máymỗi cá nhân tham gia thi chỉ được gửi 01 bài dự thi. Cuộc thi được tiến hành trong phạm vi toàn thị xã. Đối với những bài thi đạt giải, có chất lượng cao sẽ được gửi dự thi cấp tỉnh.

     Thí sinh là học sinh các trường trung học cơ sở, phổ thông, dạy nghề; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thị xã, các xã, phường và người từ đủ 14 tuổi trở lên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thị xã Buôn Hồ (trừ đối tượng tham gia dự thi ở cấp tỉnh) nộp bài dự thi về trường học, cơ quan, đơn vị, các xã, phường mình. Các trường học, cơ quan, đơn vị, các xã, phường tiếp nhận bài dự thi và nộp về Ban Tổ chức Cuộc thi thị xã (thông qua Phòng Tư pháp thị xã). Ngoài ra, thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua Bưu điện để gửi bài về Phòng Tư pháp thị xã.

     Quy định về bài dự thi

     * Bài dự thi hợp lệ: là bài dự thi bảo đảm đầy đủ các yêu cầu sau:

     - Trả lời đủ các câu hỏi theo thứ tự, không được sao chép nội dung giữa các bài dự thi, không được sao chép thành nhiều bản;

     - Bài dự thi phải viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng việt, phía trên bài dự thi phải ghi rõ: Họ tên, giới tính, độ tuổi, dân tộc, địa chỉ (nơi ở, nơi học tập hoặc nơi công tác) của người dự thi. Đối với thí sinh là học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, dạy nghề thì ngoài các yêu cầu trên, còn phải ghi rõ trường, lớp mà mình đang theo học.

     - Bài dự thi có từ 02 tờ trở lên phải đánh số trang theo thứ tự, đóng lại thành tập và phải được gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi trong thời hạn nhận bài dự thi.

     * Bài thi không hợp lệ:

     - Là bài dự thi không thực hiện đúng các yêu cầu trên đây.

     - Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác. Trường hợp vi phạm các quy định trên sẽ bị hủy bài thi hoặc hủy giải thưởng.

     * Lưu ý:

     - Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ cộng thêm điểm khuyến khích đối với bài dự thi có phân tích, mở rộng nội dung trả lời; có tranh ảnh, tư liệu minh họa sinh động…

     - Ban Tổ chức không trả lại các bài dự thi cho thí sinh, được quyền sử dụng các bài dự thi phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

     Về cơ cấu giải thưởng:

     a. Giải tập thể: Dành cho các xã, phường, các phòng, ban, đơn vị, trường học có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức triển khai, hưởng ứng, tham gia Cuộc thi ở đơn vị, địa phương mình và có số lượng nhiều bài dự thi ở thị xã (ưu tiên xét những đơn vị có nhiều cá nhân đạt giải).

      - 1 giải nhất:                                      2.000.000 đồng;                    

      - 2 giải nhì, mỗi giải:                         1.500.000 đồng;                          

      - 3 giải ba, mỗi giải:                              1.000.000 đồng;            

      - 5 giải khuyến khích, mỗi giải:             500.000 đồng.  

      b. Giải cá nhân: Dành cho các cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng tốt nhất. Trong giải khuyến khích cá nhân bao gồm: các giải dành cho các đối tượng thí sinh có điều kiện đặc biệt, thí sinh ít tuổi nhất, cao tuổi nhất, thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh thuộc vùng đặc biệt khó khăn... có bài dự thi chất lượng cao, cụ thể như sau:

     + 1 giải nhất:                                     1.000.000 đồng;                    

     + 2 giải nhì, mỗi giải:                        700.000 đồng;                             

     + 3 giải ba, mỗi giải:                         500.000 đồng; 

     + 10 giải khuyến khích, mỗi giải:      350.000 đồng.          

     Việc nhận và khóa sổ bài dự thi chậm nhất là ngày 30/9/2019.

Dưới đây là Câu hỏi cuộc thi:

 

Y Lar Mlô

THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 273

Tất cả: 10551516

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk