Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo (13/10/2020, 10:03)

Chiều ngày 24/9, đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Y Khút Niê, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng nhà tình thương cho các hộ nghèo ở xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Ea Đrông.

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình chị H’Sara Mlô ở buôn Klat C có diện tích 52m2, trị giá 80 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng do công ty cổ phần tập đoàn Thời Gian Vàng tài trợ thông qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Căn nhà cấp 4 được bàn giao cho gia đình anh YBuin Mlô ở buôn Alêgõ gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ tổng trị giá trên 80 triệu đồng, trong đó đơn vị tài trợ hỗ trợ 60 triệu đồng, số còn lại do gia đình, dòng họ đóng góp tiền, ngày công.

Được biết, hai gia đình trên đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, đất sản xuất ít, nhiều năm qua phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp.

Tại lễ bàn giao nhà, các đồng chí lãnh đạo, đại diện chính quyền địa phương đã chúc mừng hai gia đình đã có nhà ở ổn định; đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, chăm chỉ lao động để thoát nghèo bền vững.

Trong dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội, địa phương đã trao tặng các gia đình nhiều phần quà.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao:

Bàn giao nhà cho gia đình anh Y Buin Mlô

Gia đình chị H’Sara Mlô vui mừng trước ngôi nhà mới khang trang

Đồng chí Y Khút Niê trao quyết định và tặng quà cho các gia đình.

Hồ Thị Ninh Trang