Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 (03/07/2019, 08:23)

Ngày 02/7/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị lần thứ 27 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Diệu – Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các mặt kinh tế - xã hội của thị xã đều có bước phát triển khá toàn diện: Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh 2010) đạt 3.186,2 tỷ đồng, tăng 13,29% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó: Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 3,27%; công nghiệp – xây dựng tăng 15,72%; thương mại - dịch vụ tăng 19,29%. Thu ngân sách nhà nước đạt 64,127 tỷ đồng, đạt 55,38% dự toán giao. Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.089 tỷ đồng, đạt 44,43% kế hoạch năm. Công tác thu hút đầu tư, chỉnh trang đô thị được quan tâm và có sự chuyển biến tốt; nhiều dự án đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tiếp tục được tập trung chỉ đạo. Trong 6 tháng đầu năm, thị xã đã huy động được 31,851 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Đến nay, có 4/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 6/7 phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Quang cảnh Hội nghị

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được chú trọng; tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn; xét hoàn thành chương trình bậc tiểu học năm học 2018 - 2019 đạt 99,89%; xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 98,86%; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đến trường đạt 98,96%. Tạo việc làm mới cho 863 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 57,12%. Công tác quốc phòng – an ninh được đảm bảo, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được chú trọng; hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề chủ đề “Tôn trọng Nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân” được các cấp ủy, cơ quan, đơn vị quan tâm triển khai thực hiện; công tác kiểm tra, giám sát, hoạt động của Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể được thực hiện đảm bảo kế hoạch.

Đồng chí Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ thị xã cần triển khai trong 6 tháng cuối năm 2019, trong đó tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, sớm hoàn tất các thủ tục triển khai các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, đặc biệt chủ động trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi có nguy cơ xảy ra trên địa bàn thị xã trong thời gian tới. Tiếp tục quan tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ. Hoàn thành công tác điều chỉnh vị trí, diện tích Cụm công nghiệp Cư Bao để đảm bảo điều kiện thu hút, kêu gọi đầu tư. Quan tâm công tác xúc tiến đầu tư, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới; kịp thời giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; chính sách đối với người có công, nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Quan tâm công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; nâng cao chỉ số cải cách hành chính và mức độ hài lòng của người dân đối với cơ quan nhà nước; nâng cao chất lượng, trách nhiệm với công việc của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ban Thường vụ Thị ủy tuyên dương các đồng chí đạt giải tại Cuộc thi Bí thư chi bộ quân sự giỏi năm 2019

Tại hội nghị này, Ban Thường vụ Thị ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc chỉ định bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Vũ Tiến Thăng – Trưởng Công an thị xã; đồng thời, tuyên dương đối với đồng chí Lê Nhất Hạnh – Bí thư Đảng ủy phường An Bình đã có thành tích đạt giải Nhất cuộc thi “Bí thư chi bộ quân sự giỏi” cấp Quân khu 5 và đồng chí Vũ Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy phường Đạt Hiếu đạt giải Khuyến khích.

Nguyễn Văn Đăng