Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, giám sát tại thị xã Buôn Hồ (16/08/2019, 16:57)

Chiều ngày 15/8/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát của các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã đến làm việc tại thị xã Buôn Hồ.  Đoàn kiểm tra do Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh, làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Thanh Tùng, PCT UBND thị xã, trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã và các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã.

Ông Hà Quốc Dũng, Giám đốc PGD NHCSXH thị xã thông qua báo cáo

Qua kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy, trong năm 2018 và 7 tháng đầu năm 2019 Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chỉ tiêu tín dụng được giao. Kết quả

Tổng nguồn vốn được giao tăng 18.190 triệu đồng so với cuối năm 2018; huy động tiền gửi tiết kiệm tăng 4.647 triệu so với cuối năm 2018; tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 226.497 triệu đồng, tăng 12.245 triệu đồng so với năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng đạt 5,72%.Nguồn vốn tín dụng chính sách từ NHCSXH thị xã đã tạo điều kiện thêm cho1.628 hộ gia đình có vốn để đầu tư, sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh vươn lên thoát nghèo, giúp các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Tùng, PCT UBND thị xã, trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn mà các thành viên của Đoàn kiểm tra, giám sát tỉnh đã chia sẻ. Đồng thời, mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, kiến nghị Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh quan tâm hàng năm cân đối bổ sung tăng nguồn vốn cho vay của chương trình cho vay giải quyết việc làm, chương trình hộ mới thoát nghèo cho thị xã nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu tạo việc làm, tăng thu nhập cho đối tượng được thụ hưởng.

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Thay mặt Đoàn kiểm tra, giám sát, Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã, nợ quá hạn giảm so với cùng kỳ năm 2018, dư nợ và huy động tiết kiệm tăng; hoạt động kiểm tra, giám sát của các thành viên Ban đại diện và các hội đoàn thể nhận ủy thác được duy trì tốt; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các hội đoàn thể, thành viên Ban đại diện với NHCSXH thị xã. Đồng thời yêu cầu Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, phối hợp chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về hoạt động tín dụng ưu đãi. Quan tâm chú ý đến chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn; Các hội, đoàn thể nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo sớm được vay vốn, biết cách làm ăn, thực hiện việc trả nợ đúng kỳ hạn. Quan tâm cân đối ngân sách của địa phương để tăng cường nguồn vốn ủy thác chuyển Ngân hàng chính sách xã hội thị xã để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã.

Về các kiến nghị của thị xã, Đoàn sẽ tổng hợp đầy đủ và đề xuất Hội đồng quản trị, NHCSXH tỉnh để điều chỉnh phù hợp.

Chu Thị Thùy Anh