Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (CS THAHS –HTTP) Công an thị xã Buôn Hồ tuyên truyền đảm bảo an toàn Nhà tạm giữ trong tình hình dịch hiện nay (26/03/2020, 15:16)

     Thực hiện ý kiến chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và Trưởng Công an thị xã Buôn Hồ về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong các cơ sở giam giữ; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và một số nơi trên thế giới xảy ra việc nhà tạm giữ, tạm giam có trường hợp bị nhiễm Covid -19 gây tâm lý hoang mang trong dư luận và tạo điều kiện cho các đối tượng xấu chống phá, tập thể đội CS THAHS – HTTP đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.

     Biện pháp tiên quyết trong khâu chống dịch, được Chỉ huy đội quán triệt ngay từ đầu là tuyên truyền các nội dung về phòng chống dịch Covid – 19 cho toàn thể CBCS, các cơ quan, tổ chức cá nhân khi đến làm việc, người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại nhà tạm giữ; đồng thời tạm dừng việc thăm gặp và gửi quà cho can phạm nhân trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Cùng với đó nhà tạm giữ được khử trùng sạch sẽ bởi cán bộ y tế chuyên trách của Bệnh viện Công an tỉnh. Ngoài ra cán bộ chiến sĩ tại nhà tạm giữthường xuyên vệ sinh trụ sở làm việc; theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe của CBCS.

     Hằng ngày, dưới sự giám sát của chỉ huy đội, cán bộ trực quản giáo thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, khi có dấu hiệu bất thường hoặc triệu chứng của dịch bệnh lập tức báo cáo cấp trên và cơ sở y tế để xử lý kịp thời. Tất cả các đối tượng trước khi vào nhà tạm giữ đều được khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng, cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm việc chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang y tế bảo hộ. Chính vì thế từ thời điểm bùng phát dịch đến nay nhà tạm giữ vẫn đảm bảo an toàn và yên tâm cho cán bộ chiến sĩ cùng như người tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại nhà tạm giữ, không để xảy ra tâm lý hoang mang và dư luận không tốt về việc đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch tại nhà tạm giữ.

     Một số hình ảnh về công tác tuyên truyền và phòng chống dịch tại Đội CS THAHS - HTTP

Chỉ huy đội CS THAHS – HTTP tuyên truyền các nội dung về phòng, chống dịch Covid – 19 cho tập thể CBCS

Hướng dẫn CBCS sử dụng khẩu trang và sử dụng dung dung dịch sát khuẩn tay nhanh

Cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ gác cổng thực hiện việc hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác thực hiện việc sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn nhanh


Cán bộ chiến sĩ sử dụng khẩu trang khi làm việc với người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

 

Lê Đào (CATX)

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1168

Tất cả: 10602565

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk