Đảng bộ Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”. (24/07/2019, 07:39)

     Ngày 19/7/2019, Đảng bộ Công an thị xã đã tổ chức thành công Hội nghị sinh hoạt chuyên đề về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân” cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Về theo dõi buổi sinh hoạt có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Tài, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Buôn Hồ. Đồng chí Thượng tá Vũ Tiến Thăng – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an thị xã đồng chủ trì Hội nghị.

     Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến thảo luận, tham luận làm rõ nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về Nhân dân, về phát huy dân chủ và liên hệ với công tác Công an trong tình hình hiện nay. Một số ý kiến tham luận đã nêu cụ thể những kết quả thực tế, nổi bật của các chi bộ, đội nghiệp vụ, Công an phường trong phát huy vai trò, trách nhiệm để phục vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chính đáng của Nhân dân. Tiêu biểu như: Công an các phường của thị xã đã công khai số điện thoại của chỉ huy Công an phường để nhân dân tự liên hệ, báo tin và phối hợp với Công an phường trong xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn; Đội Quản lý hành chính đã tham mưu thực hiện rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính từ 15 ngày xuống còn 10 ngày làm việc đối với thủ tục đăng ký thường trú, từ 7 ngày xuống còn 5 ngày làm việc đối với thủ tục tách sổ hộ khẩu, từ 4 ngày xuống còn 3 ngày làm việc đối với thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; Đội Cảnh sát giao thông tham mưu thực hiện rút ngắn thời gian giải quyết đăng ký phương tiện từ 2 ngày xuống còn 1 ngày làm việc, ngoài ra Đội Cảnh sát giao thông cũng vừa nhận được thư cảm ơn của Nhân dân sau khi được hai cán cán bộ chiến sỹ đã hỗ trợ cho phương tiện đang lưu thông thì bị cháy, kịp thời chữa cháy và giúp người dân về tận nhà; Đoàn Thanh niên Công an thị xã đã tham mưu tốt các hoạt động hướng về cơ sở, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Nhân dân...

     Có thể khẳng định, trong những năm qua, Công an thị xã đã chủ động triển khai tốt các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường an toàn phục vụ hiệu quả việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Từng cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã đã luôn tận tụy, tích cực, nỗ lực trong công tác, phát huy vai trò, trách  nhiệm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, tạo hình ảnh tốt đẹp trong lòng Nhân dân, được Nhân dân tin yêu, hỗ trợ tối đa trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa thực sự tận tụy trong công tác, cá biệt có cán bộ chiến sỹ vi phạm điều lệnh, quy định của Đảng, của Ngành, thiếu tu dưỡng, rèn luyện bị xử lý kỷ luật, thực trạng trên phần nào làm giảm sút niềm tin của Nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Ngành Công an. Đây chính là điều khiến cho cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, đảng viên Công an thị xã trăn trở, quyết tâm xác định và thực hiện những giải pháp cụ thể, rõ ràng nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục cán bộ, chiến sỹ trong thời gian tới.

     Kết luận Hội nghị, đồng chí Thượng tá Vũ Tiến Thăng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã đã yêu cầu các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, Chi bộ Công an các phường, các tổ chức đoàn thể thường xuyên quán triệt đầy đủ tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về “lấy dân làm gốc”; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, rèn luyện phải xuất phát từ quan điểm “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”. Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện nói đi đôi với làm, tạo uy tín tốt trong đơn vị công tác và nơi cư trú, làm gương để Nhân dân noi theo. Chủ động rà soát lại những việc chưa làm được trong công tác của đơn vị mình, nhất là những kiến nghị, bức xúc của Nhân dân để xây dựng Chương trình hành động cụ thể, nếu có khó khăn vướng mắc phải kịp thời báo cáo để có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời, đặc biệt là các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, các nhu cầu về giải quyết nhân hộ khẩu, chứng minh nhân dân, không gây phiền hà, bức xúc cho nhân dân.

     Tại Hội nghị sinh hoạt chuyên đề, Đảng ủy Công an thị xã đã tuyên dương 13 đảng viên tiêu biểu trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Đoàn Thanh niên

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy chủ trì buổi sinh hoạt

Đảng ủy biểu dương các đảng viên tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phan Thúy Hằng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk